Cái chết của George Floyd gây phẫn nộ nhưng một bộ phận dân mạng thiếu ý thức lại tạo ra thử thách trên nỗi đau của người khác

05/06/2020 09:50 AM | Thời sự

Giữa lúc tình hình xã hội rối ren, một vài thành phần thiếu ý thức đã lợi dụng chuyện buồn của người đã khuất để đùa giỡn.

Cái chết của George Floyd gây phẫn nộ nhưng một bộ phận dân mạng thiếu ý thức lại tạo ra thử thách trên nỗi đau của người khác

Những ngày gần đây, cái chết của người đàn ông da màu George Floyd sau khi bị cảnh sát Derek Chauvin ghì cổ đến chết ở thành phố Minneapolis, tiểu bang Minesota, Mỹ, đã gây ra làn sóng phẫn nộ dữ dội ở xứ cờ hoa và một số khu vực trên thế giới. Giữa lúc tình hình xã hội rối ren, một vài thành phần thiếu ý thức đã lợi dụng chuyện buồn của người đã khuất để đùa giỡn.

Cái chết của George Floyd gây phẫn nộ nhưng một bộ phận dân mạng thiếu ý thức lại tạo ra thử thách trên nỗi đau của người khác - Ảnh 1.

Được biết, trong vụ án George Floyd, hành động dùng đầu gối chẹt cổ người đàn ông trong gần 9 phút của viên cảnh sát là một trong những yếu tố gây căm phẫn nhất. Ấy vậy mà một số thanh viên đã tự tạo nên một trào lưu tái hiện lại hành động chết người kia. Trào lưu này được cho là bắt nguồn từ 3 thiếu niên ở Anh hiện đã bị bắt giữ và điều tra vì họ thực hiện hành động chẹt cổ từng khiến George Floyd mất mạng.

Cụ thể, đoạn clip của họ được đăng trên Tiktok trong đó, 1 người dùng đầu gối ghì vào cổ 1 người trong khi kẻ còn lại thì cười đùa không ngớt. Một số bức ảnh của 3 kẻ này đã được lan truyền trên mạng xã hội và được gọi là "George Floyd Challenge".

Cái chết của George Floyd gây phẫn nộ nhưng một bộ phận dân mạng thiếu ý thức lại tạo ra thử thách trên nỗi đau của người khác - Ảnh 2.
Cái chết của George Floyd gây phẫn nộ nhưng một bộ phận dân mạng thiếu ý thức lại tạo ra thử thách trên nỗi đau của người khác - Ảnh 3.
Cái chết của George Floyd gây phẫn nộ nhưng một bộ phận dân mạng thiếu ý thức lại tạo ra thử thách trên nỗi đau của người khác - Ảnh 4.

Tuy nhiên, thử thách này đã sớm bị các ông lớn công nghệ ngăn chặn. Ví dụ, hashtag GeorgeFloydChallenge đã bị loại khỏi Facebook và bị liệt vào danh sách những hashtag bị ẩn trên Instagram.

"Chúng tôi ý thức được chuyện này và đã tiến hành loại bỏ những bài đăng vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng", một đại diện Facebook nói với The Post.

May mắn là trào lưu này không nhận được sự ủng hộ của đại đa số dân mạng. Mọi người cho biết họ cảm thấy đây là một thử thách ghê tởm và nhạy cảm nhất mà họ từng được thấy.

Imacho

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm