Cách thức kiếm hơn 500 nghìn USD với việc sáng tạo nội dung: Quy tắc 50/25/20/4/1 hiệu quả với tôi, hi vọng có thể hữu ích với bạn

08/04/2021 10:18 AM | Kinh doanh

Nguyên tắc 50/25/20/4/1 dành cho việc kiếm tiền.

Cách thức kiếm hơn 500 nghìn USD với việc sáng tạo nội dung: Quy tắc 50/25/20/4/1 hiệu quả với tôi, hi vọng có thể hữu ích với bạn

Bạn không nên phô trương về những thành công trong việc kiếm tiền của bản thân. Đó là điều cấm kỵ

Tôi đã kiếm hơn 500 nghìn USD với công việc sáng tạo nội dung kể từ khi tôi bắt đầu - từ những cuốn sách, giáo dục, việc làm tự do, tiền bản quyền, và tư vấn.

Một cuộc khảo sát gần đây "Ước tính gần 17 triệu người tại Hoa Kỳ đã kiếm được thu nhập bằng việc đăng nội dung trực tuyến", so với 12 triệu người làm những công việc về sản xuất. Vì vậy, kinh nghiệm kiếm tiền của tôi trong vai trò là nhà sáng tạo nội dung không phải là duy nhất. Cuộc khảo sát cho thấy số tiền mà các nhà sáng tạo nội dung này kiếm được đang tăng khoảng 20% mỗi năm.

Mặc dù vậy, để nói những công việc này giúp chúng ta kiếm tiền hoàn toàn là chưa đúng. Tiền chỉ là bề nổi. Tôi muốn bạn có cái nhìn xa hơn.

Nếu tôi có một buổi nói chuyện về cách tôi kiếm được 500 nghìn USD từ việc sáng tạo nội dung, đây chính xác là những gì tôi đã trải qua khi sử dụng nguyên tắc 50/ 25/ 20/ 4/1.


50% mọi người sẽ nghĩ đó là may mắn.

"Điều đó không thể xảy ra với tôi. Bạn đã có một lượng người theo dõi, một kênh mạng xã hội, một công việc tốt, một danh sách email, ...."

Nhóm người này sẽ phủ nhận những thành quả của tôi bằng sự may mắn. Họ sẽ xếp tôi ngang hàng về những người trúng số. Tôi đã gặp may. Chăm chỉ làm việc thật ngu ngốc. Tất cả những điều này đều là nhờ vào những người mà bạn biết, họ đã nói vậy.

Họ đã nói: "May mắn không phải là những gì mà ai cũng có thể tìm thấy, bạn biết đấy. Một vài người trong chúng tôi sinh ra đã không được may mắn." Những người này cũng có quyền truy cập internet nhưng không nhìn thấy những cơ hội trong đời thực.

Cách thức kiếm hơn 500 nghìn USD với việc sáng tạo nội dung: Quy tắc 50/25/20/4/1 hiệu quả với tôi, hi vọng có thể hữu ích với bạn - Ảnh 1.

25% số người sẽ chỉ mải mê với chiếc điện thoại của họ.

Trong khi một bộ phận khán giả đang say sưa bàn về câu chuyện vận may, thì nhóm người này lại bị lãng quên. Họ đang chăm chăm vào chiếc điện thoại của họ. Họ thậm chí còn không nghe đến toàn bộ phần nói chuyện của tôi về việc sáng tạo nội dung. Họ có thể đã trả tiền để tham dự buổi nói chuyện của tôi, nhưng vẫn, không có gì quan trọng hơn chiếc điện thoại của họ.

Mọi thứ đều là khẩn cấp. Bạn phải kiểm tra những thông báo mà bạn biết, trước khi chúng cũ đi. Họ nhìn chằm chằm vào điện thoại của họ trong suốt buổi nói chuyện của tôi. Họ nhìn chằm chằm vào điện thoại xuyên suốt cuộc họp. Họ nhìn chằm chằm vào điện thoại cả trong khi chơi với con cái. Họ nhìn chằm chằm vào điện thoại khi tình yêu của cuộc đời họ đang cố gắng dành thời gian rảnh cho họ một cách tuyệt vọng. Họ đang vô tình yêu chiếc điện thoại của mình.

Bạn có thể trao hàng triệu USD tiền mặt mà họ cũng không biết. Khán phòng bị bốc cháy hoặc mùi khói thuốc lá may ra khiến họ khó chịu. Điện thoại của họ mới là đời thực.

Chiếc điện thoại không phải là một phần mở rộng trong não của họ - mà nó trở thành bộ não thực hiện hết những thứ mà họ nghĩ trong đầu.

20% số người sẽ nghe, sau đó quên mọi thứ và trở lại với công việc.

Nhóm người này dành thời gian để nghe tôi nói. Tâm trí của họ mở rộng đủ để nghe. Họ ở lại đến khi buổi nói chuyện kết thúc. Họ đã nghe tất cả. Họ cho rằng họ không thể làm được những điều đó. Mặc dù, họ thấy đó là một câu chuyện đáng yêu. Họ về nhà, ăn tối, xem một vài thứ trên TV. Đến ngày mai, họ đã quên sạch những thứ tôi đã nói và không thực hiện được việc nào.

Ngay lập tức họ trở lại với công việc và tiếp tục làm việc mà không còn để tâm đến những thứ họ đã được nghe trước đó.

Họ không ngu ngốc. Họ chỉ đang bị mắc kẹt trong những công việc theo thói quen hàng ngày.

Cách thức kiếm hơn 500 nghìn USD với việc sáng tạo nội dung: Quy tắc 50/25/20/4/1 hiệu quả với tôi, hi vọng có thể hữu ích với bạn - Ảnh 2.

4% là những người nghĩ đó là một cơ hội.

Nhóm người này dám nghĩ rằng họ có thể làm được giống vậy. Họ không phủ nhận ý tưởng. Họ dám ước mơ và thậm chí họ còn tưởng tượng ra chúng. Đôi lúc họ tự điều chỉnh và tự hỏi bản thân có thể tạo ra những gì xoay quanh đến những thứ họ thích. Mỗi lần như vậy, họ đều cười.

Sau một vài tuần, họ quay trở lại những cách cũ mà họ có sẵn. Họ tự nói ra với chính mình. Buổi nói chuyện mà tôi dành cho họ không có gì hơn vậy để họ làm theo.

Sau cùng, có... 1% số người âm thầm thực hiện.

Đây là một bộ phận khán giả nhỏ. Họ không cho rằng đó là sự may mắn. Họ không ngồi đó suốt ngày để nghịch điện thoại như một món đồ chơi trẻ con. Họ nghe tôi nói toàn bộ và giữ cho tâm trí của họ luôn cởi mở. Họ cũng tưởng tượng ra mục tiêu của mình như những nhóm khán giả trên.

Thay vì suy nghĩ có một cơ hội thì họ tin vào những gì tôi nói.

Nhóm 1% sẽ ghi chú.

Nhóm 1% sẽ vỗ tay thật to khi kết thúc.

Nhóm 1% sẽ kết nối với những người khác trong thời gian nghỉ.

Sau đó, nhóm 1% sẽ đi tới và nói "Xin chào" với tôi.

Nhóm 1% sẽ liên lạc với tôi qua email.

Nhóm 1% sẽ cố gắng chăm chỉ và theo học các khóa học.

Đây là nhóm có tinh thần nhiệt huyết và dám hành động. Đây là nhóm hành động theo mục tiêu họ đề ra, từ sau khi nghe tôi chia sẻ, cho đến 5 năm sau đó. Đây là nhóm táo bạo, họ không để những nhà phê bình kìm hãm họ và khá lạc quan về tương lai.

Thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào = Là một phần trong nhóm những người 1%

Một độc giả đã gửi tin nhắn cho tôi vào một ngày khác và nói rằng:

Bạn có ngại nói với mọi người về cách bạn kiếm sống hoặc cách bạn mua Bitcoin không?

Thật là một câu hỏi táo bạo. Đây là câu trả lời của tôi: "Không. Hầu hết mọi người đều sẽ không nghe. Và những người như vậy khả năng cao là họ sẽ không hành động." Đó là sự thật phũ phàng. Kiếm tiền từ những thứ bạn đam mê chắc chắn là có thể. Tôi là bằng chứng mà bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn bám vào điều gì đó trong 5 năm, không hẳn là bạn không thể tìm được một con đường tiềm ẩn và thành công trên con đường đó. Phần khó nhất là bạn phải vượt qua sự chậm chạp lúc ban đầu, đó là nơi bạn phải chiến đấu với chính bạn và những suy nghĩ hiện tại của bạn.

Nếu bạn muốn trở thành một phần trong nhóm người 1% đó, hãy làm những gì họ làm.

Nhiệt huyết, mở rộng tâm trí của bạn. Đừng để số tiền một người kiếm được cản trở bạn nghe câu chuyện của họ. Ghi chép lại, học hỏi chân thành từ những người khác, hỏi họ về cuộc sống của họ. Tìm hiểu câu chuyện của người khác để khám phá câu chuyện của chính mình. Vỗ tay thật to cho người khác và thích thú khi thấy họ thành công, biết rằng thời cơ của bạn sắp đến. Vào cuối buổi diễn thuyết, hãy đi tới và giới thiệu bản thân bạn với người mà bạn vừa mới học hỏi được, ngay cả khi họ chỉ cao hơn bạn vài bậc trong cuộc sống. Hãy đủ mạnh dạn để ngỏ ý có được email của họ.

Nhiệt huyết và hành động có thể đưa bạn vươn xa hơn trong cuộc sống, vượt xa thành tích kiếm tiền đơn thuần.

Tất cả những gì bạn cần là một chút tinh thần cởi mở. Hệ thống tài chính là do bạn quyết định. Sự tự do nằm trong tâm trí bạn và hãy hành động như thể bạn là người nằm trong nhóm 1% đó.

Mai Lâm

Theo Medium

Từ khóa:  kiếm tiền, thành công
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Covid-19 thổi bay 80% lợi nhuận của đại gia sở hữu chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House, Manwah...

"Giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 thực sự là một cú sốc lớn với chúng tôi. Cả một thời gian dài, doanh thu toàn chuỗi không nổi một đồng. Đó thực sự là khoảng thời gian rất khó khăn", đại diện Golden Gate Group, chủ chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House..., chia sẻ.

Đào Hồng Tuyển: Cựu binh tàu không số từng lang thang ngủ vỉa hè, dọn chuồng heo, trở thành "Chúa đảo Tuần Châu" ưa thích dời non lấp bể

Con đường lập nghiệp của ông Tuyển từ người cựu binh tay trắng lên ngôi "chúa đảo" sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng đầy ly kỳ hấp dẫn.

Chủ tịch Lê Đức Thọ: Vietinbank muốn trở thành "Ngân hàng thương mại quốc gia của Việt Nam"

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch Vietinbank cho biết, mục tiêu của ngân hàng là muốn khi nói đến ngân hàng tài chính của Việt Nam là nói đến Vietinbank.

Đọc thêm