Cách Taylor Swift sử dụng khối tài sản triệu USD khác biệt so với các nghệ sĩ giàu có ở Hollywood

21/05/2022 13:38 PM | Sống

Taylor Swift là nữ nghệ sĩ giàu có bậc nhất Hollywood với khối tài sản 400 triệu USD.

Taylor Swift nhận bằng tiến sĩ danh dự ngành Nghệ thuật của Đại học New York. Cô được vinh danh vì những đóng góp trong việc bảo vệ quyền lợi của nghệ sĩ, chống phân biệt đối xử. Trường đại học gọi Taylor là "một trong những nghệ sĩ xuất sắc và nổi tiếng nhất thế hệ của cô" với 10 giải Grammy, 29 giải AMA.

Nữ ca sĩ triệu phú

Bắt đầu ca hát chuyên nghiệp từ năm 15 tuổi, Taylor Swift hiện là nữ ca sĩ nổi tiếng toàn cầu với vô số bài hát được giới trẻ yêu thích. Nữ ca sĩ kiếm nhiều tiền nhờ các chuyến lưu diễn, riêng tour cho album tổng hợp 1989 năm 2015 đã giúp cô thu về 250 triệu USD. Ngoài ra, Taylor Swift còn là gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu như Keds, Diet Coke, CoverGirl, Capital One, Apple… Taylor gắn bó với Diet Coke từ năm 2013.

Hiện cô có khối tài sản 400 triệu USD, là một trong những nghệ sĩ giàu có nhất nước Mỹ.

Bà trùm bất động sản

Khi so sánh với những người nổi tiếng khác có cùng khối tài sản, Taylor Swift không phải là người thích khoe khoang những chiếc xe sang trọng hay trang sức xa hoa. Thay vào đó, nữ ca sĩ tập trung vào một số lĩnh vực tài chính khác.

Theo Business Insider, Taylor Swift là một bà trùm đất đai với danh mục trị giá 84 triệu USD, bao gồm 8 bất động sản ở 4 bang khác nhau. Ngôi sao hiện có dinh thự đồ sộ ở Beverly Hills, một bất động sản khổng lồ ở Rhode Island và căn hộ Penthouse ở thành phố New York. Ngoài ra, Taylor có căn hộ độc quyền ở Nashville. Bất động sản được đánh giá cao nhất là gia tài 40 triệu USD ở Tribeca.

 Cách Taylor Swift sử dụng khối tài sản triệu USD khác biệt so với các nghệ sĩ giàu có ở Hollywood  - Ảnh 1.

Taylor Swift sở hữu nhiều bất động sản giá trị cao. Ảnh: Taylorswift/Instagram

Thích máy máy bay riêng

Trong bộ sưu tập của mình, người ta tin rằng Taylor Swift sở hữu hai chiếc máy bay phản lực riêng Dassault. Chúng được định giá khoảng 58 triệu USD/chiếc. Taylor thường sử dụng để phục vụ các chuyến đi của mình, nhưng cũng sẵn sàng cho người hâm mộ đi cùng trong các sự kiện độc quyền của mình.

Chi tiêu cho người khác

Taylor Swift thích sử dụng tiền của mình cho người khác. Một ví dụ có thể kể đến, để kỷ niệm việc kết thúc tour diễn 1989, Taylor đã đưa ban nhạc gồm 125 người và các thành viên trong đoàn đi nghỉ cùng cô ở Australia.

Siêu sao cũng hào phóng với tiền mình kiếm được khi quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Vào sinh nhật lần thứ 24 của mình, Taylor quyên góp 100.000 USD cho Nashville Symphony. Taylor cũng đóng góp 1 triệu USD sau trận lụt ở Louisiana. Cô cũng cam kết 4 triệu USD cho Country Hall Music of Fame để tài trợ cho Trung tâm Giáo dục Taylor Swift.

Taylor cũng nổi tiếng với việc quyên góp một cách lặng lẽ. Cô gây chú ý khi bỏ ra 30.000 USD để giúp Victoria Mario, 18 tuổi ở London được học đại học.

 Cách Taylor Swift sử dụng khối tài sản triệu USD khác biệt so với các nghệ sĩ giàu có ở Hollywood  - Ảnh 2.

Chi tiêu tiền cho người khác là điều tốt đẹp mà Taylor Swift làm được. Ảnh: Taylorswift/Instagram

Top 10 sao dưới 30 tuổi kiếm nhiều tiền nhất: Người đứng đầu làm ra 3.890 tỷ một năm, gấp đôi cả Taylor Swift!

Theo Phương Kim

Cùng chuyên mục
XEM