Cách nhà giàu thế giới đi lại khắp nơi giữa lúc Covid-19 có thêm biến chủng

03/12/2021 05:15 PM | Kinh doanh

Chi phí bay tư nhân cao hơn hẳn máy bay thương mại, rơi vào khoảng từ 10.000 USD đến 50.000 USD tùy thuộc yêu cầu của khách hàng.

Cách nhà giàu thế giới đi lại khắp nơi giữa lúc Covid-19 có thêm biến chủng

Gregg Brunson-Pitats, người sáng lập của Advanced Aviation Team, một công ty môi giới máy bay tư nhân có trụ sở tại Virginia cho biết, đại dịch đã khiến nhiều người đặt các chuyến máy bay riêng, không chỉ riêng với người giàu. Dù giá thuê máy bay riêng không minh bạch như máy bay thương mại nhưng có nhiều lý do để khách hàng vẫn chọn phương thức di chuyển này.

Một chuyến bay cho một gia đình 4 người từ New York đến Washington, DC, có thể dễ dàng dao động từ 10.000 USD đến 50.000 USD, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Cách nhà giàu thế giới đi lại khắp nơi giữa lúc Covid-19 có thêm biến chủng - Ảnh 1.

Di chuyển bằng máy bay tư nhân đang trở thành xu thế của những người có điều kiện trên thế giới. Ảnh: Getty

Jarrett Preston, Giám đốc điều hành một công ty kinh doanh tài sản quốc tế chia sẻ với CNBC về việc bản thân đã trả khoảng 10.500 USD để bay khứ hồi từ Tampa đến Miami với dịch vụ thuê chuyến bay của Monarch Air Group có trụ sở tại Florida. Còn doanh nhân kiêm chính trị gia người Indonesia, ông Ahmad Sahroni thì cho biết từng trả 36.000 USD để bay từ Bali đến Jakarta trong lần đầu tiên sử dụng dịch vụ. Ông cho rằng, hiệu quả thời gian mới là yếu tố then chốt để lựa chọn trải nghiệm bay theo cách hoàn toàn mới.

Khi đại dịch bắt đầu, gia đình Steven Sadaka đã không còn cảm thấy thoải mái khi di chuyển trong sân bay hoặc trên các chuyến bay thương mại. Anh chuyển sang bay tư nhân với giá khoảng 1.600 USD/giờ. Steven từng trả 8.000 USD để bay khứ hồi từ Boca Raton, Florida, đến Teterboro, New Jersey, cho chuyến bay đầu tiên của mình.

“Việc đi máy bay riêng giúp mọi người trút bỏ mọi căng thẳng của việc đi lại. Trước khi hạ cánh, đã có sẵn một chiếc ôtô đang đợi ở điểm đến và tôi không phải lo lắng về việc hủy chuyến. Từ đó, tôi có thể đi du lịch theo lịch trình của mình, ngay cả khi nó thay đổi”.

Cách nhà giàu thế giới đi lại khắp nơi giữa lúc Covid-19 có thêm biến chủng - Ảnh 2.

Nhiều gia đình không còn cảm thấy yên tâm khi di chuyển trong sân bay. Ảnh: Steven Sadaka


JSX, một dịch vụ có trụ sở tại Dallas, điều hành các máy bay phản lực 30 chỗ ngồi có thể thu phí của khách hàng khoảng 1.200 USD cho một chuyến khứ hồi Dalla – Miami. Công ty này không cho thuê máy bay mà ghép các khách hàng với nhau, một số lượng khá ít để hành khách có được mức giá vừa phải.

Mức độ riêng tư cuối cùng mà những người giàu có đang hướng đến đó là tự lái máy bay riêng của họ. Brandon Ham, một giám đốc đầu tư trong ngành tài chính đã bắt đầu học bay ngay từ khi đại dịch bắt đầu và tháng 9 vừa qua đã mua chiếc máy bay một động cơ Cirrus SR22. Dù không chia sẻ cụ thể chi phí mua nhưng nó không thể dưới 7 con số. Tuy nhiên, giá mua máy bay chỉ là một phần của câu chuyện mà chi phí vận hành và bảo trì mới là những khoản lớn cần phải chi. Những chiếc máy bay phản lực thường tốn hàng nghìn USD mỗi giờ để vận hành.

Cách nhà giàu thế giới đi lại khắp nơi giữa lúc Covid-19 có thêm biến chủng - Ảnh 3.

Tự mua máy bay, tự lái là mức độ cao nhất của sự riêng tư. Ảnh: Brandon Ham


Theo Phương Kim

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Nợ vài chục nghìn đồng, một chi nhánh nhà băng nghìn tỷ bị cắt điện, gián đoạn giao dịch?

Phiếu thông báo ngắt điện được Điện lực Phú Thọ (TP HCM) đề ngày 19/1/2022.

Đọc thêm