Cách ly cô gái 19 tuổi hành nghề massage bị ho, sốt sau tiếp xúc với người Hàn Quốc

29/02/2020 07:57 AM | Xã hội

Ngày 28/2, trên địa bàn phường 6 vừa phát hiện một trường hợp có biểu hiện ho, sốt sau khi tiếp xúc người Hàn Quốc nên đã được thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ.

Ngày 28/2, theo thông tin từ cơ quan công an phường 6, Q.8, TP.HCM, trên địa bàn vừa phát hiện một trường hợp có biểu hiện ho, sốt sau khi tiếp xúc với người Hàn Quốc.

Theo đó, cô gái được xác định là N.T.D (SN 2001, quê Đắk Lắk, hiện đang tạm trú tại một chung cư trên đường Tạ Quang Bửu) và làm nhân viên massage tại phường Nguyễn Thái Bình, Q.1. Trong quá trình làm việc chị D. từng tiếp xúc với 1 vị khách người Hàn Quốc.

Ngày 27/2, chị D. phát bệnh cảm, sốt, ho nên đã đến Bệnh viện Nguyễn Trãi khám và được cách ly.

Cách ly cô gái 19 tuổi hành nghề massage bị ho, sốt sau tiếp xúc với người Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Thông tin thêm trên báo Thanh niên, lãnh đạo bệnh viện Nguyễn Trãi xác nhận đã tiếp nhận, cách ly, điều trị cho chị D. Tuy nhiên, sau khi hội chẩn với các bệnh viện, cơ quan liên quan thì chị D. thuộc trường hợp không phải làm xét nghiệm vì tiếp xúc với người Hàn Quốc không phải ở vùng dịch Covid-19. Tuy nhiên, chị D. vẫn được cách ly, theo dõi.

Người bạn ở chung với chị D. là N.T.T.N (24 tuổi) cũng đang được cách ly, theo dõi tại nhà và trình diện cơ quan y tế theo quy định. Chung cư 2 cô gái trên tạm trú đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng cư dân.

Cách ly cô gái 19 tuổi hành nghề massage bị ho, sốt sau tiếp xúc với người Hàn Quốc - Ảnh 3.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM