Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách Pháp trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19

05/03/2020 08:01 PM | Thời sự

3 du khách người Pháp trước khi đi Bangkok (Thái Lan) đã ngụ tại một khách sạn ở quận 1. Có 6 nhân viên khách sạn đã tiếp xúc với 3 du khách này cũng đã được thực hiện cách ly y tế.

Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách Pháp trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19

Chiều 5/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã thông tin thêm về chuyến bay VN814 từ Siem Reap đến sân bay Tân Sơn Nhất hạ cánh lúc 22g30 ngày 3/3 (sau đó phát hiện 1 hành khách Nhật nhiễm Covid-19 ).

Theo đó, có 5 hành khách đã nhập cảnh vào TP.HCM. Qua quá trình xác minh từ hệ thống phòng dịch, đến thời điểm hiện tại đã tìm được 1 hành khách là người Việt Nam. Hành khách này đã được đưa vào khu cách ly tập trung trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà. 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3, 3 người Pháp về Bangkok, một người Úc về lại Úc.

Qua điều tra, số du khách người Pháp trước khi đi Bangkok Thái Lan đã ngụ ở một khách sạn ở quận 1. Có 6 nhân viên khách sạn đã tiếp xúc với 3 du khách này cũng đã được thực hiện cách ly y tế và khách sạn cũng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế Quận 1 xử lý môi trường theo quy định.

Đối với nhân viên sân bay có tiếp xúc với bệnh nhân người Nhật trong đêm 3/3 gồm 9 người cũng đã được đưa đến cách ly tập trung ngay trong đêm 4/3.

Trước đó, sau khi cơ quan Y tế Nhật Bản cho biết hành khách quá cảnh đi Nagoya trên chuyến bay của Vietnam Airlines dương tính với Covid-19, hệ thống phòng chống dịch của TP.HCM đã lập tức triển khai các biện pháp xử lý theo quy định.

Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách Pháp trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.
Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách Pháp trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Hiện có 325 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của TP.HCM.

Đối với chuyến bay chở hành khách Nhật về nước do chưa được khử khuẩn trước khi bay về Việt Nam nên 13 thành viên tổ bay và  22 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (đều là người Việt Nam cả người lớn và trẻ em) được lên danh sách ngay lập tức. Những người này được đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Nhà Bè và Củ Chi ngay trong chiều tối ngày 4/3/2020. Máy bay được tiến hành khử trùng theo quy định.

Đối với chuyến bay VN814 (chở khách Nhật quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất đêm 3/3) lập tức được lên danh sách tổ bay và hành khách trên cùng chuyến bay nhập cảnh vào Việt Nam. Tổ bay gồm 2 phi công và 4 tiếp viên đã được thực hiện cách ly tập trung ngay trong đêm 4/3. Đối với hành khách nhập cảnh từ chuyến bay VN814 gồm 6 trường hợp thì 5 trường hợp đã xuất cảnh đi các nước khác, còn 1 trường hợp là người Việt Nam đã được cách ly tập trung.

Như vậy, chưa đầy 24 giờ, hệ thống y tế, chính quyền địa phương, và các ngành liên quan đã điều tra, xác minh các trường hợp liên quan, có nguy cơ để tổ chức cách ly và xử lý y tế theo quy định. Tổng cộng đã có 57 trường hợp được cách ly tập trung.

Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách Pháp trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Theo VĂN TIÊN

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm