Cách kiếm và tiêu tiền của cô gái Mỹ thu nhập 6 con số từ dạy Excel trên mạng xã hội

06/12/2021 05:32 PM | Kinh doanh

Nhờ việc được biết đến trên mạng xã hội Tik Tok với những video tiết lộ mẹo sử dụng Excel, cô gái Mỹ Kat Norton đã có thu nhập cao hơn hẳn so với trước kia.

Cách kiếm và tiêu tiền của cô gái Mỹ thu nhập 6 con số từ dạy Excel trên mạng xã hội

Thu nhập 6 con số nhờ khóa học phần mềm

Với tài khoản TikTok có 654.000 người theo dõi, các video ngắn của Norton thu hút hơn 1,4 triệu lượt thích. Cùng với việc dạy người xem phần mềm Microsoft, Norton cũng giải thích về Google trang tính bằng những động tác vũ đạo được lồng ghép trong những bài hát đang thịnh hành.

Vì đại dịch Covid-19, Norton buộc phải tạm dừng công việc đang có và về sống cùng bố mẹ. Ban đầu, Norton không có ý định dùng Tik Tok và cũng không có phần mềm này trong điện thoại. Sau đó, Norton thử đăng một vài video và đến lần thứ tư thì đạt 100.000 lượt xem.

Chỉ 6 ngày sau khi tạo tài khoản Miss Excel, Norton được giám đốc điều hành của một công ty công nghệ thông tin liên hệ để tạo video đào tạo cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Norton không lãng phí thời gian và ngay lập tức bắt tay vào sản xuất khóa học Excel đầu tiên, ra mắt vào Black Friday năm 2020.

8 tuần sau khi ra mắt, Norton kiếm được nhiều tiền hơn trong công việc hàng ngày của mình. Cô sử dụng mạng xã hội để tiếp thị các khóa học video của mình với mức giá dao động từ 297 đến 997 USD. Hiện Norton đã đầu quân cho một công ty quảng cáo để giúp cô xây dựng sự hiện diện của mình thông qua các kênh quảng bá trên Facebook, Instagram và LinkedIn.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, cô giải thích rằng cô đã mở rộng thu nhập của mình rất nhiều, lên đến 6 con số trong vòng 6 tháng.

Cách kiếm và tiêu tiền của cô gái Mỹ thu nhập 6 con số từ dạy Excel trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Norton có thu nhập 6 con số chỉ sau 6 tháng nổi tiếng. Ảnh: Miss.excecl / Instagram


Làm việc ít, kết hợp hưởng thụ

Kat Norton đã nhận được giải thưởng MVP của Microsoft cho những nội dung giáo dục của mình và chế độ làm việc của cô cũng trở nên thoáng hơn bao giờ hết. Norton chỉ làm việc 15 giờ mỗi tuần và cùng với bạn trai, người cũng nghỉ việc từ khi cô bắt đầu làm TikTok đã có những chuyến du lịch thực sự ý nghĩa. Họ vừa đi chơi nhưng vẫn làm việc để hoàn thành giấc mơ chu du khắp thế giới. Mỗi tháng, họ lại đến một thành phố mới.

Trong khi với nhiều người, đại dịch thật là kinh hoàng nhưng Norton thì hoàn toàn khác, cô đã tận dụng cơ hội khi cộng đồng mạng không thể ra ngoài và luôn gắn chặt với điện thoại để kiếm tiền.

Cách kiếm và tiêu tiền của cô gái Mỹ thu nhập 6 con số từ dạy Excel trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Làm việc ít nhưng thu nhập vẫn cao để đi du lịch, đó là cách Norton đang tận hưởng cuộc sống. Ảnh: Miss.excecl / Instagram


Theo PV

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Nợ vài chục nghìn đồng, một chi nhánh nhà băng nghìn tỷ bị cắt điện, gián đoạn giao dịch?

Phiếu thông báo ngắt điện được Điện lực Phú Thọ (TP HCM) đề ngày 19/1/2022.

Đọc thêm