Cách đây 16 năm, phim hoạt hình "Gia đình Simpson" đã tiên đoán Trump làm tổng thống với độ chính xác đáng kinh ngạc

10/11/2016 17:23 PM | Xã hội

Cách đây 16 năm, bộ phim hoạt hình dài tập “Gia đình Simpson” đã tiên đoán ông Donald Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ và điều này thực sự trở thành hiện thực trong ngày 8/11 (theo giờ Mỹ) vừa qua.

Trong tập “Bart to the Future” được phát sóng vào tháng 3/2000, nhân vật Lisa Simpson trong gia đình trở thành tổng thống Mỹ và có nhiệm vụ thiết lập lại trật sự quốc gia trong bối cảnh rối loạn do người tiền nhiệm, ông Donald Trump tạo ra. Theo đó, bộ phim giả thiết ông Trump đã trở thành tổng thống và khiến nước Mỹ phá sản.

Nhà biên kịch Dan Greaney khi phỏng vấn với tờ Hollywood Reporter vào tháng 3/2000 đã nói rằng tập phim này là một lời cảnh tỉnh đối với nước Mỹ.

“Tập phim này cảnh tỉnh về sự suy xét hợp lý của người Mỹ trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ. Bộ phim được làm để phản ánh tình trạng người Mỹ hiện ngày càng trở nên điên rồ”, ông Greaney nói.

Trước đây, các tập phim “Gia đình Simpson” đã từng tiên đoán chính xác rất nhiều sự kiện. Cách đây 6 năm, bộ phim này đã tiên đoán đúng việc giáo sư Bengt Holmstrom của trường đại học MIT sẽ đoạt giải Nobel kinh tế năm 2016. Bộ phim cũng đoán đúng việc Apple Watches sẽ ra đời cũng như việc nhóm nhạc nổi tiếng Rolling Stones đã tan rã sẽ quay trở lại lưu diễn vào năm 2016.

Bart to the Future

Băng Tâm

Cùng chuyên mục
XEM