Các startup Việt đang mong muốn được ông Obama chia sẻ điều gì nhất?

24/05/2016 01:27 PM | Kinh doanh

Rất nhiều CEO và nhà sáng lập các startup Việt đều có chung một câu trả lời: Đó là mong được ngài Tổng thống truyền cảm hứng.

Các startup Việt đang mong muốn được ông Obama chia sẻ điều gì nhất?

16h chiều nay (24/5), Tổng thống Obama sẽ có chuyến tham quan và gặp gỡ giới startup Sài Gòn tại co-working space Dreamplex ở tòa nhà Miss Áo Dài.

Những nhà sáng lập và CEO startup Việt đã rất hào hứng về cuộc gặp này. Hình ảnh thư mời tới sự kiện được nhiều người đăng tải trên trang cá nhân. Không ít chia sẻ cảm xúc không giấu nổi sự vui mừng và xen lẫn là cảm xúc hồi hộp trước khi gặp vị Tổng thống này.

Đào Chi Anh, CEO The Kafe chia sẻ những dòng cảm xúc trên trang cá nhân: "Giấc mơ đã trở thành hiện thực. Năm ngoái, tôi từng mơ được gặp và nói chuyện với Tổng thống Obama. Ông đã cho tôi cảm hứng để tạo ra sự thay đổi trong thế giới của mình.

Hôm nay, tôi là một trong những đại diện những doanh nhân Việt nhận được lời mời gặp ông ấy nhân chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam...".

CEO The Kafe cho biết, chị mong được Obama truyền cảm hứng để đưa công ty lên một tầm cao mới trong năm nay - tạo ra các khái niệm thực phẩm mới thú vị, và xây dựng một môi trường tích cực cả trong và ngoài Kafe!

CEO Uber Đặng Việt Dũng cũng là một trong những đại diện startup được mời tới tham dự tại cả 2 cuộc gặp gỡ của Tổng thống Obama ở Hà Nội và TP HCM.

Đại diện Uber Việt Nam chia sẻ trên trang cá nhân: "Obama. 2 thành phố. Cùng một ngày. Mong chờ quá! Hy vọng được học hỏi, được truyền cảm hứng, và được quyền hy vọng!".


CEO Uber chia sẻ trên trang cá nhân

CEO Uber chia sẻ trên trang cá nhân

Bên cạnh ý nghĩa về tinh thần, ông Dũng cũng muốn hỏi Tổng thống Obama một câu hỏi liên quan đến lĩnh vực chủ chốt của nước Mỹ hiện nay, đó là sáng tạo công nghệ.

"Đầu tư vào những lĩnh vực công nghệ mới rất rủi ro vì mô hình kinh doanh chưa được kiểm nghiệm, nhưng cần thiết để đưa nền kinh tế phát triển vượt bậc. Làm tốt được điều này không dễ dàng, ngay cả với chính phủ Mỹ, nhãn tiền là những khoản vay hỗ trợ của chính phủ Mỹ cho những công ty năng lượng mới (Green Energy) đã lỗ hàng tỷ đô vì các công ty này chưa phát triển được công nghệ và sản phẩm phù hợp với thị trường.

Tôi muốn biết liệu ông Obama có thể chia sẻ những bài học từ chính phủ Mỹ để chính phủ Việt Nam đưa ra những chính sách hỗ trợ phù hợp nhất cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam?", ông Dũng cho biết.

Lê Tiến Hoàng, Nhà sáng lập câu lạc bộ Flagship Startup cũng chia sẻ cảm xúc sung sướng khi nhận được giấy mời của ban tổ chức. Anh cho biết, đang rất hồi hộp để gặp Tổng thống Obama.

"Obama đã không chỉ giúp ích cho cộng đồng mà còn chính trị trên thế giới và cho cả xã hội. Mình rất mong muốn được ông ấy truyền cảm hứng", Hoàng cho hay.

Nhà sáng lập Flagship Startup cũng cho biết, nếu được hỏi, anh sẽ hỏi Obama đánh giá và suy nghĩ như thế nào về giới trẻ cũng như cộng đồng Startup Việt Nam. "Ông ấy có tầm nhìn rất lớn và ông hiểu những gì đang diễn ra. Hy vọng, câu trả lời của ông chính là động lực để định hướng các hướng đi tiếp theo cho các bạn trẻ", Hoàng cho hay.

Tại buổi gặp mặt diễn ra vào 16h chiều 24/5, ngoài Tổng thống Obama, các quan chức cấp cao Mỹ và doanh nghiệp Việt Nam, thành phần tham dự còn có hãng tin ABC News và White House News, và số ít đài báo trong nước.

Tại đây, ông Obama sẽ có hai cuộc nói chuyện, gồm cuộc gặp với các doanh nghiệp trẻ và tham gia thảo luận về lợi ích của TPP với đại diện các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong ngày 25/5, tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp và trao đổi với các thành viên lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) ở GEM Center, trước khi rời Việt Nam tới Nhật dự hội nghị thượng đỉnh G7.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Huấn "hoa hồng" bị xử phạt 17,5 triệu vì xuất bản sách "Đệ nhất kiếm tiền"

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Huấn "hoa hồng" về hành vi xuất bản sách nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm