Các NHTW trên toàn cầu đồng loạt bán vàng với khối lượng lớn kỷ lục

09/10/2020 09:58 AM | Xã hội

Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy nhu cầu đối với kim loại quý này đang chậm lại sau một đợt tăng giá kỷ lục.

Các NHTW trên toàn cầu đồng loạt bán vàng với khối lượng lớn kỷ lục

Theo Financial Times, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã đồng loạt bán ròng vàng trong tháng 8, lần đầu tiên trong 1 năm rưỡi trở lại đây.

Hội đồng Vàng Thế giới ước tính, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã bán ròng 12,3 tấn vàng trong tháng 8 vừa qua.

Sự thay đổi này diễn ra ngay khi kim loại quý ghi nhận mức giá cao kỷ lục là trên 2.070 USD/ounce vào đầu tháng 8. Kể từ đó, giá vàng cũng giảm hơn 8%, xuống mức 1.890 USD.

Diễn biến trên phản ánh động thái chốt lời của một số nhà mua lớn, trong bối cảnh các quốc gia đang huy động nguồn lực để ứng phó với cuộc khủng hoảng COVID-19.

Bernard Dahdah - nhà phân tích đến từ Natixis tại Paris, nhận định: "Tất cả các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực về thanh khoản. Hiện tại không phải là lúc để tích trữ vàng, các bệnh viện cần đến số tiền đó hơn."

Theo số liệu thống kê của chính phủ, Uzbekistan là quốc gia bán vàng với khối lượng lớn nhất, đã bán ra 5,8 tỷ USD trong tháng 8 tháng đầu năm nay.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm