Các nhà khoa học vừa tạo ra một loại ắc-quy mới, sử dụng nước muối giúp chống mòn và tăng thời gian sử dụng

05/02/2017 01:52 PM | Công nghệ

Ắc quy sử dụng nước muôi thay thế cho axit.

Các nhà khoa học vừa tạo ra một loại ắc-quy mới, sử dụng nước muối giúp chống mòn và tăng thời gian sử dụng

Các nhà khoa học đã phát triển và công bố một loại ắc quy mới, chạy bằng nước muối thay vì sử dụng axit, góp phần tạo ra thêm một công nghệ bền vững mới có khả năng cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn trong nhiều năm.

Loại ắc quy axit thông thường sử dụng hai tấm chì, ngập trong dung dịch axit sulfuric (H2SO4) và nước. Axit sulfuric là loại axit có độc tính cao, nguy hiểm khi sử dụng, có thể gây cháy và phá hủy môi trường nếu chúng bị rò rỉ. Loại ăc quy mới này sử dụng dung dịch nước muối thay vì axit và đã cho kết quả đáng kinh ngạc.

Thành phần chính của loại ắc quy mới bao gồm carbon, cotton, nước muối và Mangan dioxit (MnO). Mangan dioxit là nguyên tố phổ biến thứ 10 trên Trái Đất, có thể dễ dàng tìm thấy trong đất, ao hồ và đáy đại dương. Tất cả những nguyên liệu trên đều không chứa độc tố, an toàn khi sử dụng và dễ dàng tái chế.

Trái ngược với loại ắc quy axit chỉ có thể phát ra lượng điện năng bằng 50% khả năng tích điện, loại ắc quy sử dụng nước muối có thể phát ra lượng điện năng lên đến 90%. Điều này có nghĩa là lượng năng lượng mà loại ắc quy mới này đem lại nhiều hơn 40% chỉ trong một lần sặc.

Mỗi bình ắc quy mới này có độ bền là 3.000 lần phát điện, tức là chúng có thể sử dụng trong 3.000 ngày đêm. Ta cũng có thể sử dụng cùng lúc nhiều ắc quy trong trường hợp cần nguồn năng lượng lớn.

Một tính năng tuyệt vời khác đó là loại ắc quy này không dễ bị bắt lửa giống như loại ắc quy axit thông thường.

Tham khảo Minds

Theo NTT13789

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VCCorp và Lotus ủng hộ 2,88 tỷ đồng hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trong đó, 2,32 tỷ đồng được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TW2 - tuyến đầu của Hà Nội, nơi đang điều trị nhiều bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 nhất Việt Nam hiện nay và 561 triệu đồng dùng để mua 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế và gửi tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y Tế tỉnh Nghệ An.

Bí quyết 'sống tốt, sống khỏe' cho các nhà hàng mùa dịch: Kiếm cả nghìn đô trong vài giờ mà không cần mở cửa

Khi dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng, các chủ cửa hàng, quán ăn nhỏ lẻ đã phải tự tìm ra cách để mình có thể sống sót.

Covid-19 là 'cơ hội thập kỷ' để tăng gấp đôi, gấp 3, gấp 4 lần tài sản!

Bí quyết đầu tư là làm ngược lại với những gì mọi người đang làm. Mua khi mọi người đang bán và bán khi mọi người đang mua.

Virus corona sẽ tạo ra một ‘thế hệ siêu tiết kiệm’

Khi đột nhiên nhận ra rằng thế giới mong mạnh hơn những gì mình nghĩ, bạn sẽ trở nên tiết kiệm và sợ rủi ro hơn.

Đọc thêm