Các nhà khoa học vừa tạo ra một loại ắc-quy mới, sử dụng nước muối giúp chống mòn và tăng thời gian sử dụng

05/02/2017 01:52 PM | Công nghệ

Ắc quy sử dụng nước muôi thay thế cho axit.

Các nhà khoa học vừa tạo ra một loại ắc-quy mới, sử dụng nước muối giúp chống mòn và tăng thời gian sử dụng

Các nhà khoa học đã phát triển và công bố một loại ắc quy mới, chạy bằng nước muối thay vì sử dụng axit, góp phần tạo ra thêm một công nghệ bền vững mới có khả năng cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn trong nhiều năm.

Loại ắc quy axit thông thường sử dụng hai tấm chì, ngập trong dung dịch axit sulfuric (H2SO4) và nước. Axit sulfuric là loại axit có độc tính cao, nguy hiểm khi sử dụng, có thể gây cháy và phá hủy môi trường nếu chúng bị rò rỉ. Loại ăc quy mới này sử dụng dung dịch nước muối thay vì axit và đã cho kết quả đáng kinh ngạc.

Thành phần chính của loại ắc quy mới bao gồm carbon, cotton, nước muối và Mangan dioxit (MnO). Mangan dioxit là nguyên tố phổ biến thứ 10 trên Trái Đất, có thể dễ dàng tìm thấy trong đất, ao hồ và đáy đại dương. Tất cả những nguyên liệu trên đều không chứa độc tố, an toàn khi sử dụng và dễ dàng tái chế.

Trái ngược với loại ắc quy axit chỉ có thể phát ra lượng điện năng bằng 50% khả năng tích điện, loại ắc quy sử dụng nước muối có thể phát ra lượng điện năng lên đến 90%. Điều này có nghĩa là lượng năng lượng mà loại ắc quy mới này đem lại nhiều hơn 40% chỉ trong một lần sặc.

Mỗi bình ắc quy mới này có độ bền là 3.000 lần phát điện, tức là chúng có thể sử dụng trong 3.000 ngày đêm. Ta cũng có thể sử dụng cùng lúc nhiều ắc quy trong trường hợp cần nguồn năng lượng lớn.

Một tính năng tuyệt vời khác đó là loại ắc quy này không dễ bị bắt lửa giống như loại ắc quy axit thông thường.

Tham khảo Minds

Theo NTT13789

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm