Các ngân hàng rục rịch thưởng Tết

18/12/2019 09:24 AM | Kinh doanh

Mặc dù hai dịp Tết gần nhau nhưng một số ngân hàng vẫn thưởng riêng Tết dương lịch và Tết âm lịch.

Các ngân hàng rục rịch thưởng Tết

Còn đúng 2 tuần nữa là đến Tết Dương lịch và hơn 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán, thông tin thưởng Tết cho người lao động ở các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp đang thu hút sự chú ý của xã hội. Trong đó lĩnh vực tài chính, ngân hàng vẫn "hot" hơn cả bởi mức thưởng và lương lĩnh dịp này thường rất cao, nhiều nơi tới 4-5 tháng lương là chuyện bình thường.

Nếu như mọi năm, chính sách thưởng Tết đã được nhiều ngân hàng công bố từ trước Tết hơn 1 tháng thì năm nay vẫn chưa có nhiều nhà băng "chốt". Mới đây, trong kỳ lương tháng 12, một số ngân hàng đã chi thưởng Tết dương lịch cho người lao động, phổ biến là 2 - 8 triệu đồng/người, nhưng cũng có nơi tính bằng một vài tháng lương.

Chị M., chuyên viên khách hàng cá nhân của ngân hàng V. cho biết, năm nay ngân hàng chị thưởng cho cán bộ nhân viên 1 tháng lương dịp Tết dương lịch. "Mọi người rất bất ngờ vì đây là mức thưởng lớn ngoài dự kiến bởi đã quen với mức thưởng...2 triệu đồng trước đây".

Cán bộ ở một ngân hàng V. khác thì cho biết mọi năm dịp Tết ngân hàng thưởng vài tháng lương nhưng năm nay nghe nói còn "đậm" hơn nhiều trong cả Tết âm lẫn Tết dương. Mà ở ngân hàng này, cán bộ nhân viên cũng không cần chờ đến Tết mới lĩnh thưởng vì thi thoảng trong năm cũng được thưởng. "Cứ thi thoảng ngân hàng lại thưởng, chúng tôi được biết vì sợ dòm ngó vào cuối năm nên ngân hàng chia nhỏ ra các dịp để thưởng" - cán bộ này cho hay.

Một giao dịch viên của ngân hàng V. nói trên còn cho biết, tính thưởng các dịp trong năm mà chia đều ra thu nhập các tháng thì mỗi tháng vài chục triệu là bình thường. "Tôi mới vào ngân hàng được vài năm nhưng năm nào chính sách cũng tốt. Bạn bè tôi vẫn hay trêu đùa là vào làm ngân hàng chỉ có...chờ thưởng".

Trong khi đó, chị TL. đang công tác tại một ngân hàng nhỏ ở phía Nam thì cho biết "thưởng Tết dương lịch năm nay cũng kha khá, nhưng mọi người còn đang chờ Tết âm lịch vì khi đó thưởng mới nhiều, khoảng 1-4 tháng lương tùy vị trí". Ngoài ra, nhà băng này còn có chính sách Quỹ đồng hành phát triển sẽ chi vào quý 1 năm sau cho toàn hàng, mức thưởng cũng khác nhau tùy mức độ hoàn thành KPI ra sao. "Nếu một nhân sự bình thường, hoàn thành công việc thì Quỹ này sẽ chi 1 tháng lương" - chị hồ hởi chia sẻ và cho biết thêm, cán bộ nhân viên sẽ có 3 đợt thưởng liên tiếp, nếu ai làm tốt sẽ nhận được khoản tiền thưởng không hề nhỏ.

Một cán bộ đang công tác tại ngân hàng có yếu tố nước ngoài cũng tiết lộ, dịp Tết dương lịch năm nay ngân hàng thưởng cho nhân viên 1 tháng lương cơ bản nhưng cào bằng chưa đến 10 triệu đồng. Tết âm lịch ngân hàng cũng có thưởng nhưng hiện tại chưa nhận được thông báo.

Tuy nhiên không được "hên" như các ngân hàng trên, cán bộ nhân viên ở một số ngân hàng như S., N., D., C., cho biết năm nay khả năng cao là không có thưởng mà chỉ có "chút gọi là" để ăn Tết, mỗi người một vài triệu đồng.

Tại ngân hàng X., cán bộ kinh doanh của nhà băng này buồn rầu chia sẻ, năm nay ngân hàng siết chính sách hơn nên việc thưởng có vẻ khó khăn. "Mọi năm ngân hàng vẫn thưởng dựa trên KPI của cá nhân và chi nhánh, nhưng năm nay việc tính KPI còn siết chặt hơn kèm theo việc trừ điểm khi mắc lỗi nên nếu một người hoàn thành tốt công việc cũng chưa chắc đã có thưởng".

Ở các ngân hàng khác thời điểm này chưa có thông báo cuối cùng về thưởng Tết, nhưng theo dự đoán của người trong ngành, những nhà băng làm ăn tốt như T., M., A., V., S., và các ngân hàng có truyền thống về chế độ phúc lợi tốt cho người lao động sẽ vẫn thưởng cao, còn đa phần các ngân hàng nhỏ sẽ chỉ chi lương tháng 13.

Theo Tùng Lâm - H.Kim

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ngân hàng, thưởng tết
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm