Các ngân hàng đang bước vào đợt tuyển dụng lớn nhất từ trước tới nay

31/03/2017 14:18 PM | Kinh doanh

Chỉ riêng 4 ngân hàng VietinBank, HDBank, ACB và Sacombank đã có nhu cầu tuyển tới hơn 4.400 người.

Thời gian gần đây, hàng loạt các ngân hàng công bố tuyển dụng tập trung với số lượng rất lớn, lên đến cả nghìn người.

VietinBank có thông báo cho biết sẽ tuyển tập trung 1.100 chỉ tiêu tại 132 chi nhánh trên toàn hệ thống, trong đó 360 chỉ tiêu cho vị trí giao dịch viên và hơn 700 chỉ tiêu còn lại cho các vị trí về tín dụng bán lẻ, tín dụng khách hàng doanh nghiệp.

Cùng lúc, HDBank cho biết có nhu cầu tuyển 1.500 nhân sự làm việc tại hơn 220 điểm giao dịch khắp cả nước với các vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp khắp cả nước. Riêng tại khu vực Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, ngân hàng tuyển thêm cả chuyên viên thẩm định, thẩm định giá và chuyên viên xử lý nợ.

Trước đó ACB thông báo tuyển hơn 800 nhân sự các vị trí nhân viên và chuyên viên cho những chức danh liên quan đến kinh doanh, chăm sóc khách hàng, vận hành…, làm việc tại khu vực miền Bắc, miền Trung, TP.HCM và miền Tây Nam Bộ.

Còn Sacombank tuyển dụng hơn 1.000 nhân sự làm việc trên toàn quốc trong đó 300 Chuyên viên Tư vấn và Giao dịch viên, 600 Chuyên viên Khách hàng cá nhân, 150 Chuyên viên Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, 20 Chuyên viên Khách hàng doanh nghiệp FDI. Ngoài ra, nhằm phục vụ nhu cầu mở rộng mạng lưới tại Lào Cai và Thái Bình, Sacombank tuyển dụng thêm 50 nhân sự tại các vị trí Chuyên viên Khách hàng cá nhân, Chuyên viên Tư vấn và Giao dịch viên tại 2 tỉnh này.

Trước đó năm 2016 cũng ghi nhận lượng tuyển dụng của các ngân hàng với những con số “khủng” như VPBank đã tuyển thêm gần 3000 người, Vietcombank có thêm 960 người, VietinBank tuyển hơn 1.800 người, MB có thêm 1.010 nhân sự, Sacombank cũng thêm hơn 500 lao động. Các ngân hàng khác như VIB, SHB, Techcombank cũng tuyển thêm hàng trăm vị trí.

Theo giám đốc nguồn nhân lực của một ngân hàng thương mại cổ phần top đầu hệ thống thì các ngân hàng đang bước vào đợt tuyển dụng lớn nhất từ trước tới nay. Các vị trí được tuyển chủ yếu là nhân viên kinh doanh phục vụ mảng bán lẻ do các ngân hàng đều đang rất chú trọng tới mảng này và cạnh tranh nhau mạnh mẽ. Ngoài ra, đặc thù của nghề kinh doanh trong ngân hàng là làm việc theo chỉ tiêu, doanh số nên cũng có sự thanh lọc về nhân sự hết sức khắc nghiệt, người này nghỉ thì phải có người kia thay thế ngay, chưa kể các khối cũng có tham vọng rất lớn nên nhu cầu ở các vị trí kinh doanh không ngừng gia tăng.

Bà đồng thời dự báo nhân sự ngân hàng nói chung và các vị trí kinh doanh nói riêng sẽ tiếp tục thay đổi nhiều trong thời gian tới.

Trong một diễn biến khác, theo báo cáo Vietnam Salary Guide 2017 mới đây của Adecco - công ty hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp nhân sự - cho thấy, lương của các chuyên viên khách hàng trong ngân hàng (telesales) bán lẻ có kinh nghiệm từ 1-4 năm dao động từ 7,5-11 triệu đồng/tháng; Trưởng nhóm kinh doanh có kinh nghiêm 5-10 năm lương 18-25 triệu đồng/tháng và trưởng phòng kinh doanh lương 20-40 triệu đồng/tháng. Vị trí giao dịch viên có kinh nghiệm 1-3 năm lương dao động từ 9 đến 12 triệu đồng/tháng.

Theo Tùng Lâm

Cùng chuyên mục
XEM