Các hoạt động quy mô lớn hưởng ứng “Tháng phòng chống cháy nổ 2020”

31/10/2020 01:30 PM | Sống

Tiếp nối thành công của Tuần lễ Phòng chống cháy nổ 2017, Tháng phòng chống cháy nổ 2018 và Tháng phòng chống cháy nổ 2019, dịp 4/10 năm nay, Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam tổ chức chương trình Tháng phòng chống cháy nổ 2020.

Các hoạt động quy mô lớn hưởng ứng “Tháng phòng chống cháy nổ 2020”

Chương trình với sự phối hợp của Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công thương), Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công An), Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Chương trình gồm một chuỗi các hoạt động được tổ chức với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác phòng chống cháy nổ. Qua chương trình này, ban tổ chức mong muốn chương trình có sức lan tỏa đến toàn dân, để mỗi người dân đều sẽ trở thành những người lính phòng cháy, chữa cháy.

Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2020

Sáng ngày 04/10, tại Cung thể thao Quần ngựa, Hà Nội diễn ra chương trình "Đạp xe diễu hành hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ 2020". Họat động này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ thủ đô tham dự với mong muốn tuyên truyền sâu rộng về ý thức phòng chống cháy nổ trong toàn dân khi mà gần đây liên tục các đám cháy xảy ra tại Hà Nội cũng như nhiều địa phương khác gây hậu quả nghiêm trọng.

Tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu Khách sạn và Căn hộ dịch vụ

Trong chương trình lần này, Ban tổ chức hướng đến các khu vực là các khu chung cư cao tầng, khách sạn và khu căn hộ dịch vụ, trung tâm thương mại. Khách sạn Diamond Westlake Suites – Tô Ngọc Vân và Khu căn hộ dịch vụ khách sạn Oakwood Residence – Dặng Thai Mai. Đây là những địa điểm tập trung nhiều người, dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Mục đích buổi diễn tập nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở và đặc biệt là người dân. Qua đó, kiểm tra phương tiện, thiết bị cũng như việc hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng để khi có sự cố cháy xảy ra, mọi bộ phận sẽ xử lý tình huống được hiệu quả.

Các hoạt động quy mô lớn hưởng ứng “Tháng phòng chống cháy nổ 2020” - Ảnh 1.

Tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, học sinh, sinh viên

Trong ngày 28/10, tại hai điểm trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho các cán bộ giảng viên, giáo viên, sinh viên đang công tác và học tập tại trường. Tại buổi tập huấn, các giáo viên và sinh viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, trường học và gia đình; giảng viên của trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy đã hướng dẫn cho thầy và trò sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm – một kĩ năng rất cần thiết cho mỗi cá nhân khi sự cố xảy ra và biện pháp chữa cháy.

Các hoạt động quy mô lớn hưởng ứng “Tháng phòng chống cháy nổ 2020” - Ảnh 2.

Chương trình có sự đồng hành của: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty phân bón và hóa chất dầu khí – CTCP, Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau, Tổng Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí, Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn, Công ty TNHH MTV thuốc lá Thăng Long.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hòa Phát vượt qua Formorsa Hà Tĩnh, trở thành nhà sản xuất thép thô lớn nhất Việt Nam

Hòa Phát sản xuất 700.000 tấn thép thô trong tháng 3, nâng tổng sản lượng quý 1 lên 2 triệu tấn, cao hơn 20% so với Formosa Hà Tĩnh.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Hơn 200 cán bộ, bác sỹ nghỉ việc, đã ký hợp đồng mới với 500 người

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, không phải hơn 100 nhân lực của Bệnh viện nghỉ việc, mà là hơn 200 người.

VnIndex được dự báo lên 1.300-1.400 điểm, tôi có nên vay bố mẹ 500 triệu đồng để đầu tư chứng khoán?

Chuyên gia chứng khoán cho rằng vay đầu tư chứng khoán thời điểm này không quá mạo hiểm. Trong khi đó quan điểm của Warren Buffett là không sử dụng tiền vay mua cổ phiếu.

Đọc thêm