Các hãng hàng không bắt tay với taxi công nghệ

04/10/2017 07:37 PM | Thời sự

Singapore Airline đang hợp tác với Grab - công ty gọi xe theo yêu cầu lớn nhất đảo quốc, tích hợp ứng dụng di động của hai hãng, cho phép khách hàng của Singapore Airline đặt Grab thuận tiện hơn.

Các hãng hàng không bắt tay với taxi công nghệ

Theo đó, sử dụng ứng dụng SingaporeAir, hành khách có thể đặt Grab taxi đến sân bay theo yêu cầu 7 ngày trước chuyến bay. Các thành viên của chương trình GrabRewards cũng có thể chuyển đổi điểm thưởng vào SIA KrisFlyer – chương trình tích điểm cho khách hàng bay thường xuyên dựa trên số dặm bay được.

Khi sức nóng cạnh tranh tăng lên, các hãng hàng không tăng cường phát triển mối quan hệ với các công ty vận tải bên ngoài để nâng cấp dịch vụ tổng thể. Đầu năm nay, Delta Airlines cũng có mối quan hệ hợp tác tương tự với Lyft – một ứng dụng gọi xe xuất phát từ Mỹ, hay American Airlines cũng trở thành đối tác với Uber, Asia Nikkei cho biết.

Các ứng dụng gọi xe có sự cạnh tranh gay gắt tại thị trường Đông Nam Á. Grab tự nhận thấy họ là người dẫn đầu thị trường và xem Uber là đối thủ chính của mình. Vào tháng 8, Grab đã tuyên bố kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào Myanmar trong 3 năm tới, nằm trong mục tiêu mở rộng thị trường khu vực của công ty. Mặc cho việc đột ngột thay đổi hệ thống quản lý cùng những bê bối từ lãnh đạo, Uber vẫn tồn tại và tiếp tục ra mắt dịch vụ tại Yangon vào tháng 5 năm nay.

Theo TĂNG KHÁNH

DNSG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm