Các hãng công nghệ 'bành trướng' thế giới thương hiệu như thế nào?

15/11/2019 04:28 PM | Kinh doanh

Nhóm công nghệ đang 'bành trướng' thế giới thương hiệu nhiều hơn bao giờ hết.Một nửa top 10 thương hiệu có giá trị nhất thế giới thuộc về các công ty công nghệ.Gần 20 năm trôi qua, Coca-Cola và Microsoft là các thương hiệu số ít trụ lại trong top 10.

Các hãng công nghệ 'bành trướng' thế giới thương hiệu như thế nào?

Infographic dưới đây cho thấy quy mô top 100 thương hiệu giá trị nhất trong năm trong năm 2019 so với năm 2001, theo bảng xếp hạng hàng năm Thương hiệu Giá trị Toàn cầ của Interbrand. Chỉ trong một thời gian ngắn, các công ty công nghệ đã ‘bành trướng’ thế giới thương hiệu, thay chỗ một số công ty nổi tiếng nhất toàn cầu. 

Tổng giá trị thương hiệu tích luỹ vào năm 2001 là 988 tỷ USD. Hiện nay, giá trị đó đạt mức 2.100 tỷ USD với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) đạt 4,4%. Hàng năm, những gã khổng lồ công nghệ đã nhanh chóng leo hạng và hiện nay chiếm vị trí đáng kể trong tổng giá trị thương hiệu.

Nhóm công nghệ có giá trị thương hiệu kết hợp gần 700 tỷ USD, chiếm một nửa trong số 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2019; với Apple 7 năm liên tiếp đứng giữ ngôi vương danh hiệu giá trị nhất thế giới.

Chỉ có 31 thương hiệu từ bảng xếp hạng năm 2001 vẫn còn trong danh sách Thương hiệu có giá trị nhất hiện nay, bao gồm Disney, Nike và Gucci. Coca-Cola và Microsoft là số ít vẫn nằm trong top 10.

Các hãng công nghệ bành trướng thế giới thương hiệu như thế nào? - Ảnh 1.

Theo Bảo Linh

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Không chỉ IQ hay EQ, AQ mới là chỉ số quan trọng bậc nhất cho mọi mô hình quản trị!

Chủ tịch VCCI cho rằng khi nói về chỉ số năng lực con người, chúng ta thường nhắc đến chỉ số thông minh - IQ, chỉ số cảm xúc EQ, mà quên rằng năng lực quan trọng hơn cả là AQ (chỉ số thích ứng). Ông Lộc cũng trích dẫn câu hát "Em ơi hãy lắng nghe, nghe thành phố thở" và nhìn nhận: Một hệ thống quản trị trong thời gian tới phải "nghe được thành phố thở", chứ không coi thành phố chỉ là những tòa nhà.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Đọc thêm