Các đối tác của Apple mở rộng sản xuất ở Đông Nam Á

19/01/2023 10:30 AM | Kinh doanh

Hồi đầu tháng 12/2022, Nikkei Asia đưa tin Foxconn đã âm thầm hoàn tất kế hoạch điều chuyển một số hoạt động sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Foxconn Technology Group và Pegatron Corp, hai đối tác sản xuất chính của Apple, có trụ sở ở Đài Loan (Trung Quốc), đưa Đông Nam Á vào kế hoạch mở rộng công suất của họ trong năm 2023. Đây là dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất gia công hàng điện tử lớn của toàn cầu sẽ tiếp tục chuyển bớt các dây chuyền ra khỏi Trung Quốc để giảm thiểu rủi ro kinh tế và địa chính trị.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Foxconn cho biết, công ty sẽ tiếp tục phát triển quy mô của mình ở Trung Quốc đại lục, châu Mỹ và Đông Nam Á, và những nỗ lực này sẽ được thực hiện vào năm 2023. Trong khi đó, lãnh đạo của Pegatron tiết lộ sẽ phân bổ 300-350 triệu USD trong năm nay cho ngân sách đầu tư, một phần để tăng công suất ở Đông Nam Á. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, Nikkei Asia đưa tin Foxconn đã âm thầm hoàn tất kế hoạch điều chuyển một số hoạt động sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM