Các cặp vợ chồng trẻ ở Hong Kong, Trung Quốc “tranh nhau” mua nhà vì sợ tăng giá, căn hộ 14,2m² giá bán tới 9,5 tỷ đồng

09/05/2021 12:14 PM | Kinh doanh

Dù giá nhà đã cao chót vót nhưng nhiều cặp vợ chồng trẻ ở Hong Kong, Trung Quốc không có đủ thời gian suy nghĩ. Họ phải quyết định nhanh vì sợ mua muộn giá căn hộ sẽ còn đắt hơn.

Các cặp vợ chồng trẻ ở Hong Kong, Trung Quốc “tranh nhau” mua nhà vì sợ tăng giá, căn hộ 14,2m² giá bán tới 9,5 tỷ đồng

Các mẫu nhà ở hay căn hộ cho một người ở Hong Kong, Trung Quốc đang có xu hướng bán thành công ngay khi đưa ra thị trường do số lượng của nó rất ít. Tại Fung Tak, có một khu dân cư có tên gọi Wong Tai Sin, nơi rất nhiều chung cư với những căn hộ như thế ra đời. Và gần đây, thị trường bất động sản tại đây đã ghi nhận một giao dịch với căn hộ bán được là 153 feet vuông (tương đương 14,2 mét vuông).

Nó được mua bởi một cặp vợ chồng trẻ, mới cưới sinh năm 90. Hai vợ chồng đã xem xét mua bất động sản trong nửa năm gần đây và luôn ở trong tình trạng lo lắng rằng giá bất động sản sẽ tăng trở lại.

Giá thị trường của căn hộ mà cặp vợ chồng này đã mua là 2,69 triệu nhân dân tệ (tương đương 9,5 tỷ đồng) cho 14,2 mét vuông này.

Giám đốc cấp cao của Fucheng Real Estate, ông Zeng Yuandong cho biết cuộc giao dịch này là ở phòng 20A, Tòa nhà Bifeng, khu 2. Căn hộ có diện tích chỉ 153 feet vuông (tương đương 14,2 mét vuông) được xây dựng dành cho người độc thân. Khu nhà nhìn về phía Đông Nam, đón được cảnh quan của thành phố đang phát triển.

Kinh phí mua nhà chỉ có 3 triệu nhân dân tệ (10,6 tỷ đồng), cặp vợ chồng trẻ sợ mua muộn sẽ đắt hơn

Những người làm môi giới bất động sản chỉ ra rằng những người mua nhà gần đây đều là những cặp vợ chồng mới cưới sinh trong thập niên 90. Họ đã đến thăm khu chung cư này trong sáu tháng qua và đã nhắm mục tiêu đến các căn hộ đô thị có giá bất động sản dưới 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 10,6 tỷ đồng).

Mấy tháng gần đây, những cặp vợ chồng này sợ mua muộn thì giá bất động sản sẽ đắt hơn nên họ quyết định hoàn thành giấy tờ dù chỉ mới một lần nhìn thấy tòa chung cư và căn hộ này. Các nhà môi giới bất động sản cho biết: “Khách hàng trẻ tuổi dễ hài lòng với những căn hộ nhỏ lẻ này, điều họ quan tâm nhất là giá cả có phù hợp với tài chính của họ hay không”.

Các cặp vợ chồng trẻ ở Hong Kong, Trung Quốc “tranh nhau” mua nhà vì sợ tăng giá, căn hộ 14,2m² giá bán tới 9,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Căn hộ ở Fung Tak đã được mua bởi cặp vợ chồng trẻ. Diện tích sống ở mỗi căn hộ là 14 mét vuông mà giá mua tới 9,5 tỷ đồng.

Diện tích bé, tiền bán cao nhưng giao dịch luôn thành công "trong nháy mắt"

Theo hình ảnh các đại lý môi giới bán nhà cung cấp, không gian của căn hộ nhỏ. Khi bước vào căn hộ bạn sẽ nhìn thấy một chiếc giường tầng được đặt ở ngay bên trái và tủ lạnh ở phía đối diện. Một chiếc ghế ngồi tượng trưng cho không gian phòng khách và nối liền là không gian bếp với một cửa sổ mở đón nắng và gió ở bên cạnh.

Đối với người chủ sở hữu ban đầu, họ đã mua thiết bị nội thất, điện và gia dụng với giá 1,9 triệu nhân dân tệ (tương đương 6,7 tỷ đồng) vào tháng 11 năm 2016 và giữ nó còn mới trong 5 năm. Lợi nhuận từ việc chuyển nhượng này là vào khoảng 790.000 nhân dân tệ (tương đương 2,8 tỷ đồng) và giá trị tăng khoảng 41,5%.

Hiện tại, có khoảng 5 đến 6 căn hộ cùng loại ở Fung Tak đang được rao bán. Giá cao nhất là 2,98 triệu nhân dân tệ (tương đương 10,6 tỷ đồng).

Các cặp vợ chồng trẻ ở Hong Kong, Trung Quốc “tranh nhau” mua nhà vì sợ tăng giá, căn hộ 14,2m² giá bán tới 9,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Làng Fengde là nơi nổi tiếng với những căn hộ nhỏ, được nhiều cặp vợ chồng trẻ tìm kiếm và muốn mua.

Các cặp vợ chồng trẻ ở Hong Kong, Trung Quốc “tranh nhau” mua nhà vì sợ tăng giá, căn hộ 14,2m² giá bán tới 9,5 tỷ đồng - Ảnh 3.

Những căn hộ này dù diện tích nhỏ nhưng giá bán lại cao chót vót.

Theo hk01.com

Hồng Nhung

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  cặp vợ chồng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm