Các bên nhất trí về thỏa thuận phóng thích tàu Ever Given

05/07/2021 10:18 AM | Thời sự

Các bên nhất trí về thỏa thuận phóng thích tàu Ever Given

Các bên nhất trí về thỏa thuận phóng thích tàu Ever Given

Cơ quan quản lý Kênh đào Suez (SCA) ngày 4/7 thông báo sẽ ký thỏa thuận dàn xếp với chủ sở hữu tàu Ever Given vào ngày 7/7 và “siêu tàu” containter này sẽ được phép rời khỏi Kênh đào Suez sau đó.

Đại diện chủ sở hữu và công ty bảo hiểm của Ever Given thông báo rằng họ đã đạt thỏa thuận với SCA nhằm cho phép phóng thích con tàu này.

Sự kiện đánh dấu việc ký kết thỏa thuận nói trên sẽ được tổ chức tại trụ sở SCA ở tỉnh Ismailia của Ai Cập.

Tàu Ever Given, có hành trình từ Trung Quốc tới Rotterdam (Hà Lan), bị mắc cạn bên trong Kênh đào Suez hôm 23/3 và gây tắc nghẽn tuyến huyết mạch hàng hải quốc tế này trong 6 ngày.

Sau khi làm nổi lại con tàu, phía Ai Cập đã tạm giữ Ever Given và đề nghị chủ sở hữu tàu bồi thường 916 triệu USD cho những thiệt hại từ việc Kênh đào Suez bị tắc nghẽn, cũng như chi phí giải cứu tàu Ever Given.

SCA sau đó đã giảm yêu cầu bồi thường xuống 550 triệu USD và sẵn sàng để tàu rời đi nếu khoảng 40% số tiền bồi thường được thanh toán bằng tiền mặt.

Theo PV

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm