Cả tin đưa mã OTP ngân hàng cho phụ huynh “dỏm”, nữ gia sư bị rút sạch tiền trong ngân hàng

25/02/2021 07:15 PM | Thời sự

Nam thanh niên 23 tuổi sử dụng facebook chiếm đoạt được của người khác rồi giả làm phụ huynh để yêu cầu nữ gia sư cung cấp mã OTP tài khoản ngân hàng, sau đó rút sạch tiền trong tài khoản, nạp vào game online.

Cả tin đưa mã OTP ngân hàng cho phụ huynh “dỏm”, nữ gia sư bị rút sạch tiền trong ngân hàng

Ngày 25/2, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thanh Hiếu (SN 1998, trú Quảng Trị) để điều tra hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, chiều 21/12/2020, Hiếu chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook có tên "Thu Ho (Chu Thanh Thanh)" để nhắn tin đến Facebook "Dieu Hang (Vật Lý Cô Hằng)" của chị Lê Thị Diệu Hằng (SN 1992, trú Q.Thanh Khê).

Hiếu giả làm phụ huynh, đặt vấn đề muốn xin học kèm cho 3 bạn lớp 11, mức phí 6 triệu đồng/tháng. Sau đó, Hiếu nhờ chị Hằng gửi số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền và chị đồng ý.

Cả tin đưa mã OTP ngân hàng cho phụ huynh “dỏm”, nữ gia sư bị rút sạch tiền trong ngân hàng - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thanh Hiếu

Sau khi biết được các thông tin về tài khoản ngân hàng của chị Hằng, Hiếu lên mạng chỉnh sửa hình ảnh chuyển tiền theo đúng thông tin tài khoản ngân hàng của chị Hằng rồi gửi kèm cùng một dãy mã số.

Sau đó, nam thanh niên này gửi cho nữ gia sư một đường link do mình tự tạo và yêu cầu chị nhập mã số vừa nhận để nhận tiền, nhưng thực chất là để chiếm quyền sử dụng tài khoản ngân hàng của chị.

Do không rành công nghệ và "nhẹ dạ cả tin" nên chị Hằng đã làm theo hướng dẫn và nhập mã OTP (mã bảo mật) vào đường link mà Hiếu gửi.

Khi đã toàn quyền sử dụng tài khoản ngân hàng của chị Hằng, Hiếu rút toàn bộ số tiền 29,5 triệu đồng từ tài khoản của "khổ chủ" và chuyển vào một tài khoản game.

Nhận tin báo từ bị hại, công an đã vào cuộc xác minh và bắt giữ Hiếu.

KHƯƠNG MỸ

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm