Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức

24/06/2018 09:11 AM | Xã hội

Bị Thụy Điển dẫn bàn, trung vệ trụ cột nhận thẻ đỏ phải thi đấu thiếu người, nhưng đội tuyển Đức không bỏ cuộc, nỗ lực đến cùng, để rồi vỡ òa với bàn thắng tự quyết số phận của Toni Kroos.

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức - Ảnh 1.

Từ đội bóng được đánh giá cao hơn, đội tuyển Đức nhận ngay một gáo nước lạnh khi để Ola Toivonen ghi bàn ở phút 32 giúp Thụy Điển vươn lên dẫn trước ngay trong hiệp 1.

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức - Ảnh 2.

Nhận bàn thua trước, các nhà ĐKVĐ tràn lên tấn công, song họ gặp phải vô vàn khó khăn trước lối chơi phòng ngự phản công đầy khoa học của đội bóng Bắc Âu.

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức - Ảnh 3.

Với những sự điều chỉnh sau giờ nghỉ, đội tuyển Đức nhanh chóng nhen nhóm lại cơ hội khi Marco Reus ghi bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 ở phút 48.

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức - Ảnh 4.

Trong thế trận phải thắng mới có thể tự quyết định số phận của mình, đội tuyển Đức tràn lên tấn công, nhưng lại rơi vào bẫy phản công của Thụy Điển. Từ một tình huống truy cản đối phương, trung vệ kỳ cựu Jerome Boateng nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân.

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức - Ảnh 5.

Thi đấu thiếu người nhưng Die Mannschaft không còn đường lùi, phải tấn công nhằm tìm kiếm thêm bàn thắng. Trước hàng thủ kín kẽ của đối phương, các phương án tiếp cận khung thành thủ môn Robin Olsen của đội tuyển Đức đều rất khó khăn.

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức - Ảnh 6.

Sự căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt HLV Joachim Loew, ông hiểu rằng, nếu chỉ có 1 điểm, đội tuyển Đức gần như sẽ phải chia tay World Cup 2018 ngay từ vòng bảng.

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức - Ảnh 7.

Khi tất cả đều nghĩ đến kết quả hòa, Toni Kroos đã lập công chuộc tội, trở thành người hùng của tuyển Đức với pha đá phạt thành bàn đẹp mắt.

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức - Ảnh 8.

Không ít lần giới chuyên môn chỉ trích đội tuyển Đức dưới thời HLV Low là tập thể thiếu tinh thần, bản lĩnh Đức nhất trong lịch sử. Nhưng chiến thắng nghẹt thở trước Thụy Điển đã cho thấy điều ngược lại.

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức - Ảnh 9.

Một lần nữa, cả thế giới lại phải ngả mũ thán phục tinh thần và chất thép của người Đức. Ngược dòng đánh bại Thụy Điển, Die Mannschaft đã mở toang cánh cửa đi tiếp ở World Cup 2018. Cục diện bảng F vẫn chưa ngã ngũ, nhưng Đức và Brazil đang có lợi thế lớn. Lượt cuối, Thụy Điển phải quyết chiến Mexico, còn Đức chỉ phải gặp Hàn Quốc vẫn chưa có điểm nào và là đội bóng yếu nhất bảng.

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức - Ảnh 10.

Theo Bảo Hân

Cùng chuyên mục
XEM