CA Thanh Hóa: Vụ việc sát hại cháu bé 20 ngày tuổi có nhiều tình tiết phức tạp

29/11/2017 18:30 PM | Xã hội

Qua điều tra ban đầu, cơ quan điều tra đã xác định nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi chính là bà nội nạn nhân.

Khi phóng viên VTV hỏi về kết quả điều tra bước đầu về vụ việc sát hại cháu bé 20 ngày tuổi ở Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc CA tỉnh Thanh Hóa cho biết:

Đây là một vụ án có nhiều tình tiết phức tạp mà không thể kết luận được ngay một cách chính xác được. Phải có sự phối hợp của cơ quan điều tra và kết quả của cơ quan giám định để có căn cứ kết luận chính xác tính chất mức độ phạm tội và nguyên nhân và động cơ của bà nội cháu.

 CA Thanh Hóa: Vụ việc sát hại cháu bé 20 ngày tuổi có nhiều tình tiết phức tạp - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra có mặt tại nhà bà Xuân để làm rõ vụ "cướp" cháu bé 20 ngày tuổi mà bà này dựng lên

Phóng viên tiếp tục nói rằng các cơ quan thông tin đều đã nói bắt bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, quê Tiền Hải, Thái Bình, bà nội cháu bé) thì ông Khương Duy Oanh khẳng định cho đến hiện tại Công an TP Thanh Hóa chưa phát ngôn chính thức về kết quả điều tra vụ án này.

Đại tá Oanh cũng nói thêm rằng: "Một số báo chí đưa những tình tiết gây hoang mang dư luận nhân dân, không mang hiệu quả tích cực trong giáo dục ý thức phòng chống tội phạm của nhân dân".

Phó GĐ CA Thanh Hóa nói về vụ bà nội giết cháu 20 ngày tuổi (Nguồn: VTV)

Trước đó, khoảng 19h tối ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận - vợ là Phạm Thị Thanh Huyền ở đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, thông báo xảy ra vụ bắt cóc trẻ em.

Bà Xuân kể rằng đang bế cháu trong nhà thì bị 2 đối tượng lạ mặt 1 nam, một nữ đi xe máy vào khống chế. Người phụ nữ lấy trong túi ra một chiếc khăn ướt bịt vào mũi bà, tay kia túm tóc.

Cả 2 kẻ đẩy bà Xuân ra ngoài cổng rồi cướp cháu bé trên tay. Sau đó, người đàn ông ngồi trên xe còn đạp bà ngã xuống đất, rồi cả hai lên xe máy phóng đi.

 CA Thanh Hóa: Vụ việc sát hại cháu bé 20 ngày tuổi có nhiều tình tiết phức tạp - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Xuân tại cơ quan công an (Ảnh: CAND)

 Sáng 27/11, ông ông Thanh, phụ trách bãi rác phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) nhận được thông báo phát hiện một thi thể bé gái đã tử vong.

Sau đó, ông Thanh đã gọi điện cho lãnh đạo công ty môi trường báo cáo về vụ việc và cùng vợ chồng bà Thơm đưa cháu bé lên chiếu đợi cơ quan chức năng đến làm việc.

Ngày 28/11, vợ chồng anh Thuận xác nhận thi thể bé gái tìm thấy trong bãi rác ở thị xã Bỉm Sơn là con gái mới chào đời 20 ngày tuổi.

(Tổng hợp)

Theo Nguyễn Song

Cùng chuyên mục
XEM