Ca sĩ Ngọc Linh: "Lúc ấy nếu là khối u lành thì không sao, còn u ác tính thì tôi chỉ sống được thêm 6 tháng"

26/12/2019 09:50 AM | Sống

Ngọc Linh suýt khóc kể về 2 lần xuống tóc trong 10 năm và căn bệnh tưởng chỉ sống được thêm 6 tháng.

Ca sĩ Ngọc Linh: "Lúc ấy nếu là khối u lành thì không sao, còn u ác tính thì tôi chỉ sống được thêm 6 tháng"

Vừa qua, tại chương trình Vang bóng một thời, ca sĩ Ngọc Linh đã rưng rưng kể lại 2 lần xuống tóc và kỷ niệm trong quá khứ của mình. Cô nói:

"Thời tôi ra album đầu tiên, tôi là người tiên phong cho kiểu album size lớn. Sau đó một tuần, bạn ca sĩ Ưng Hoàng Phúc ra album Tôi đi tìm tôi còn to hơn nữa. 

Thời đó, công ty tôi bảo hát không thì chán lắm nên ngoài CD thì tặng kèm luôn VCD có hình. Lỡ rồi nên tặng hẳn 6 VCD luôn.

Toàn bộ hình trong album đều là tôi chụp ở nhà tôi hết, rồi mọi người dán vào. Tôi coi lại chạnh lòng quá vì hồi đó gầy biết bao, giờ thì phát phì ra.

 Ca sĩ Ngọc Linh: Lúc ấy nếu là khối u lành thì không sao, còn u ác tính thì tôi chỉ sống được thêm 6 tháng - Ảnh 1.

Tôi nhìn lại tấm hình của mình năm 2016 cảm thấy xúc động vô cùng vì mái tóc lúc đó không phải tóc thật của tôi mà là mái tóc giả. Tôi xuống tóc, cạo trọc đầu vì ba tôi khi đó bị bệnh nặng.

Tôi lo quá mới vào chùa nguyện. Nhưng tôi không ăn chay được, nên mới nguyện cho ba tôi khỏe mạnh thì tôi sẽ xuống tóc, cạo trọc đầu. Sau khi xuống tóc, ba tôi khỏe lại.

Hai tháng sau, chương trình Thay lời muốn nói mời tôi tham gia và tôi phải đội tóc giả, nhưng không ai biết điều này. Tôi rất xúc động khi nhìn lại tấm hình mình đội tóc giả tại Thay lời muốn nói.

Nhưng đó chỉ là một lần. Trong 10 năm, tôi xuống tóc hai lần. Một lần khác là vào năm 2006. Lúc đó tôi bị chảy máu mũi khi đang mang thai. Bác sĩ nói với tôi không sao cả vì đó là tình trạng bình thường ở thai phụ.

Nhưng càng ngày tôi càng bị chảy máu nhiều hơn và cảm thấy khó chịu trong người. Sau khi sinh con tầm 1 tháng, tôi đi nội soi tai mũi họng thì bác sĩ nói nguy hiểm, cần đi mổ nga vì có một khối u có rễ. Nếu là khối u lành thì không sao, còn u ác tính thì tôi chỉ sống được thêm 6 tháng.

 Ca sĩ Ngọc Linh: Lúc ấy nếu là khối u lành thì không sao, còn u ác tính thì tôi chỉ sống được thêm 6 tháng - Ảnh 2.

Lúc đó tôi mới sinh con xong, tôi lo lắng, không biết nếu mình chết thì con mình sẽ sống thế nào. Tôi lập tức vào chùa xuống tóc, cầu nguyện.

Kết quả, đó là khối u lành và tôi tiếp tục sống vui vẻ đến giờ. Sau biến cố đó, tôi nhận thấy cuộc sống này thật ngắn ngủi và phải sống làm sao để mỗi ngày trọn niềm vui, thật ý nghĩa.

Trước khi lên giường ngủ, tôi đều suy nghĩ xem ngày vừa qua mình làm được gì, có bao nhiêu niềm vui, bao nhiêu nỗi buồn và tôi kết thúc ngay trong ngày hôm đó, để ngày hôm sau sống vui vẻ tiếp".

MC Đại Nghĩa nghe vậy xúc động nói: "Đây là lần đầu tiên tôi và khán giả được nghe câu chuyện này của Ngọc Linh vì cô ấy đã rút lui khỏi showbiz từ rất lâu.

 Mỗi lần xuất hiện trở lại, Ngọc Linh đều tươi vui như ngày nào. Giờ thì chúng ta đã biết mỗi lần xuất hiện trước công chúng, Ngọc Linh đều đội tóc giả".

Theo Tùng Ninh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Toàn văn bài phát biểu cuối của ông Trump trên cương vị Tổng thống: Tôi đã cảnh báo các bạn rồi đấy!

Trưa ngày 20/1, tại căn cứ Andrews, trước những người ủng hộ, các cựu nhân viên và người thân trong gia đình, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm