Cả khán phòng cười ồ khi CEO Sundar Pichai phải nhắc một nghị sĩ rằng: “Google không sản xuất iPhone”

12/12/2018 09:29 AM | Công nghệ

CEO của Google đã bị đặt một câu hỏi hóc búa.

CEO Sundar Pichai của Google đã phải tham gia phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ, vào ngày hôm qua. Giám đốc điều hành của Google đã phải trả lời rất nhiều câu hỏi hóc búa, tuy nhiên có lẽ không câu hỏi nào khó hơn của Nghị sĩ đảng Cộng hòa Steve King.

Ông King cho biết đứa cháu gái 7 tuổi của mình đã chơi một trò chơi trên điện thoại vào thời gian ngay trước cuộc bầu cử Mỹ. Và trò chơi này có hiển thị một số hình ảnh của các nghị sĩ với những mô tả không phù hợp.

Cả khán phòng cười ồ khi CEO Sundar Pichai phải nhắc một nghị sĩ rằng: “Google không sản xuất iPhone” - Ảnh 1.

Nghị sĩ đại biểu Steve King.


“Tôi sẽ không ghi trong hồ sơ những ngôn ngữ được sử dụng để mô tả các nghị sĩ trong trò chơi đó”, ông King cho biết với ám chỉ rằng những ngôn ngữ này có vẻ rất tiêu cực.

Sau đó, Nghị sĩ Steve King cầm chiếc iPhone của mình lên và hỏi CEO Sundar Pichai: “Làm thế nào mà những thứ như vậy lại xuất hiện trên một chiếc iPhone của đứa trẻ 7 tuổi đang chơi một trò chơi?”.

CEO của Google sau đó đã phải trả lời câu hỏi này: “Thưa Nghị sĩ, iPhone được sản xuất bởi một công ty khác không phải là Google”.

Quả thực là rất khó để trả lời câu hỏi này, khi Google không sản xuất iPhone, cũng không kiểm soát hệ điều hành iOS và cũng không tạo ra tựa game nói trên.

Các đại biểu của Đảng Dân Chủ cười ồ lên sau câu trả lời của CEO Pichai, theo Joe Perticon của Business Insider - người tham dự phiên điều trần.

Ông King đã phải chữa lại bằng cách: “Nó cũng có thể là một chiếc điện thoại Android”.

Theo TVD

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm