Ca dương tính với SARS-Cov-2 ở Hải Dương đã tới chùa Tam Chúc ở Hà Nam, đi siêu thị BigC

06/05/2021 09:02 PM | Thời sự

Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, anh T. được xác định từng đi tham quan tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) và đến siêu thị BigC Hải Dương.

Ca dương tính với SARS-Cov-2 ở Hải Dương đã tới chùa Tam Chúc ở Hà Nam, đi siêu thị BigC

Chiều nay (ngày 6/5), tỉnh Hải Dương ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19, đó là anh Đ.D.T, trú tại xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng). Anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Thông tin trên báo GĐ&XH, trường hợp này có lịch trình di chuyển như sau: Từ 26/4 đến 27/4, anh T. đi tham quan tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) và đến siêu thị BigC Hải Dương vào khoảng từ 9h-10h sáng 30/4.

Ngày 2/5, anh T. có biểu hiện ho, mệt mỏi nên đã đi mua thuốc uống nhưng không khỏi. Đến khoảng 16h chiều 4/5, công dân này đến thuê phòng tại khách sạn trên địa bàn phường Tứ Minh để tự cách ly. Ngày hôm sau, anh đi taxi Thành Đông đến Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Hải Dương làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính lần 1.

Cũng theo cơ quan chức năng, trong hôm nay trên địa bàn huyện Gia Lộc ghi nhận trường hợp chị N.T.H., trú tại thôn Cáy, xã Đoàn Thượng, hiện đang làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm dương tính. Qua điều tra dịch tễ, ngày 24/4 chị H. có về quê ở thôn Cáy (xã Đoàn Thượng) thăm gia đình và đến 26/4 chị quay trở về Vĩnh Phúc.

Đến 27/4, chị H. tiếp xúc gần với chuyên gia người Trung Quốc, người chuyên gia này sau đó là trường hợp F1 và trở thành F0 (bệnh nhân mắc COVID-19). Sau khi chuyên gia người Trung Quốc trở thành F0, ngày 2/5 chị H. được đưa đi cách ly y tế tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tiếp đó, chị được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW (cơ sở 2) và tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm đến hôm nay cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 2. Trong khi đó, từ 27/4 đến nay, chị H. chưa quay trở lại địa phương, thôn Cáy, xã Đoàn Thượng (huyện Gia Lộc).

Trong sáng nay, Hải Dương đã ghi nhận 3 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ở các huyện: Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Miện liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW (cơ sở 2 Đông Anh).

Trường hợp thứ nhất: Ông T.K.H. (SN 1971), trú tại phố Trần Công Hiến (thị trấn Gia Lộc). Ngày 29/3, ông H. nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, đến hôm sau ông được chuyển tuyến lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW (cơ sở 2) điều trị. Trong quá trình điều trị, vợ ông - bà H.T.B là người chăm sóc.

Trường hợp thứ hai: Ông P.V.Th. (SN 1962), trú tại thôn An Thổ, xã Nguyên Giáp (huyện Tứ Kỳ). Từ 17/4 đến 28/4, ông Th. được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hải Dương. Từ 28/4, trường hợp này được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW (cơ sở 2).

Trường hợp thứ 3: Bà P.T.H. (SN 1959), trú tại thôn Đoàn Kết, xã Hồng Phong (huyện Thanh Miện). Qua điều tra dịch tễ, ngày 28/4, bà H. đưa chồng là ông N. đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW(cơ sở 2) khám bệnh. Sau khi khám xong, chồng bà được điều trị ở Khoa Điều trị tích cực do sốt cao, nhiễm độc.

(Tổng hợp)


Chang

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm