BXH Asian Cup: Việt Nam vẫn đứng ngoài top 4, không còn cửa cho trường hợp đặc biệt

16/01/2019 09:08 AM | Xã hội

Nhiệm vụ bắt cuộc của ĐT Việt Nam trong trận đấu cuối cùng vòng bảng là chiến thắng.

Trước lượt trận cuối cùng vòng bảng, có một trường hợp đặc biệt được tính đến là Việt Nam hòa Yemen đồng thời các đội xếp thứ bảng B cũng như bảng E chỉ có được 1 điểm. Khi ấy, đoàn quân áo đỏ vẫn đi tiếp với 1 điểm, hiệu số -3.

Tuy nhiên, sau khi cục diện bảng B được định đoạt, trường hợp trên cũng bị loại bỏ. Hiện 2 đội xếp thứ ba đã hoàn thành lịch thi đấu là Bahrain (4 điểm, hiệu số 0) và Palestine (2 điểm, hiệu số -3). Bahrain đã chắc chắn đi tiếp. Còn Việt Nam buộc phải thắng trận cuối mới có thể lọt vào top 4 đội thứ ba xuất sắc nhất.

BXH Asian Cup: Việt Nam vẫn đứng ngoài top 4, không còn cửa cho trường hợp đặc biệt - Ảnh 1.

BXH các đội xếp thứ ba các bảng đấu Asian Cup 2019.


Lượt trận cuối, các bảng C, F, D, E đồng loạt chứng kiến những trận đấu giữa 2 đội xếp cuối bảng và chưa có điểm nào. Chắc chắn các đội đều hướng tới kết quả chiến thắng. Vì nếu hòa thì chỉ có 1 điểm và rất yếu thế khi phải so sánh với các bảng đấu khác.

Quyền tự quyết là khái niệm khá mong manh với ĐT Việt Nam. Nếu Kyrgyzstan hòa Philippines, Việt Nam thắng Yemen với bất cứ tỉ số nào sẽ chắc suất đi tiếp. Còn nếu Kyrgyzstan có phân thắng bại với Philippines, Việt Nam phải thắng và cố đạt hiệu số bàn thắng cao nhất có thể.

Trong trường hợp không vượt qua được Kyrgyzstan hoặc Philippines, thầy trò HLV Park Hang-seo buộc phải chờ kết quả bảng E, F mới biết mình có đi tiếp hay không.

Việc buộc phải thắng đậm là tạo ra sức ép rất nguy hiểm. Dâng cao đội hình để ghi bàn đồng nghĩa với tạo cơ hội cho đối thủ phản công. Nếu không may thậm chí sẽ đánh mất chiến thắng.

Mong rằng HLV Park Hang-seo có thể đưa ra phương án tốt nhất giúp ĐT Việt Nam hạ gục được Yemen và diễn biến các bảng đấu khác sẽ thuận lợi cho đoàn quân áo đỏ.

Bảng D Asian Cup 2019: Việt Nam 2-3 Iraq (nguồn: AFC)


Theo Lupo

Cùng chuyên mục
XEM