Burger King bị kiện vì làm hamburger chay trên vỉ nướng hamburger mặn

28/11/2019 17:38 PM | Kinh doanh

Chiếc burger chay có tên Impossible Whopper được làm từ nguyên liệu là đậu nành.

Burger King đã bị kiện bởi một khách hàng ăn chay vào hôm thứ hai vừa qua. Người này cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper vốn không có thành phần từ thịt khi nấu chúng ngay trên những vỉ nướng dành cho món burger thịt truyền thống.

Cụ thể, trong đơn kiện tập thể đưa ra, Phillip Williams cho biết ông đã mua một cái Impossible Whopper - một loại bánh làm từ thực vật, thay thế cho món Whopper thông thường của Burger King - tại một cửa hàng ở Atlanta, và chắc chắn ông sẽ không bỏ ra số tiền cao hơn thông thường để mua món bánh đó nếu biết trước rằng quá trình nấu đã khiến nó bị "phủ đầy những sản phẩm phụ từ thịt".

Đơn kiện được trình lên tòa án liên bang ở Miami, yêu cầu Burger King phải đền bù thiệt hại cho tất cả mọi đơn hàng Impossible Whopper trên toàn nước Mỹ, đi kèm với đó là một lệnh bắt buộc Burger King phải "tiết lộ công khai" rằng Impossible Whopper và các loại burger thông thường được nấu trên cùng một vỉ nướng.

Burger King, một bộ phận của tập đoàn Restaurant Brands International Inc trụ sở ở Toronto, từ chối đưa ra bình luận, rằng họ không thảo luận về những vụ kiện tụng đang diễn ra.

Burger King bị kiện vì làm hamburger chay trên vỉ nướng hamburger mặn - Ảnh 1.

Website của Burger King miêu tả Impossible Burger là món bánh "100% Whopper, 0% thịt bò", và nhấn mạnh thêm rằng "đối với những vị khách muốn tìm một món ăn không thịt, nhà hàng sẽ chuẩn bị thức ăn theo phương pháp không dính đến thịt và gà nếu được yêu cầu".

Impossible Foods Inc, công ty đã giúp tạo ra chiếc Impossible Whopper, cho biết họ thiết kế sản phẩm này để dành cho những người ăn thịt nhưng muốn tiêu thụ ít protein động vật chứ không phải dành cho người ăn chay.

"Với những người ăn chay nghiêm ngặt, mọi cửa hàng đều có một quy trình chuẩn bị thức ăn bằng lò vi sóng sẵn sàng để làm việc khi có yêu cầu" - Dana Worth, trưởng bộ phận kinh doanh của Impossible Foods nói.

Burger King bắt đầu bán Impossible Whopper vào tháng 8 vừa qua. Restaurant Brands còn là chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng và quán cafe Canada là Tim Hortons, và được quản lý bởi công ty tư nhân Brazil là 3G Capital.

Theo Tấn Minh

Cùng chuyên mục
XEM