Bước sang năm 2020, top 5 công việc kiếm tiền tại nhà hiệu quả: Nên biết để hầu bao luôn rủng rỉnh

30/01/2020 07:09 AM | Sống

Năm 2020 rồi, chỉ cần ngồi tại nhà cũng có thể kiếm ra tiền nhờ 5 công việc dưới đây.

Bước sang năm 2020, top 5 công việc kiếm tiền tại nhà hiệu quả: Nên biết để hầu bao luôn rủng rỉnh

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và Internet cho phép bạn không cần đến công ty 8 tiếng mỗi ngày mà vẫn có thể kiếm ra tiền. Bạn có thể tương tác với bạn bè, khách hàng và doanh nghiệp để có thể mở rộng kinh doanh. Năm 2020, có nhiều cách để kiếm tiền thông qua Internet nhưng phổ biến và hiệu quả bởi 5 cách sau đây:

    1. Bán hàng online

Mua sắm online hiện nay hầu như ai cũng biết, thậm chí có nhiều người rất giàu kinh nghiệm mua hàng kiểu này. Mua sắm trực tuyến ít tốn thời gian, hiệu quả, thuận tiện và được giao đến tận nơi, những lợi ích này thu hút sự chú ý của công chúng. Bạn có thể bán quần áo, trang sức, đồ chơi, sách, mĩ phẩm... Bạn có thể hợp tác với bạn bè hoặc bạn có thể tự kinh doanh riêng nếu bạn có một số vốn hợp lý.

Bước sang năm 2020, top 5 công việc kiếm tiền tại nhà hiệu quả: Nên biết để hầu bao luôn rủng rỉnh - Ảnh 1.

2. Chạy quảng cáo trên mạng xã hội

Facebook được biết tới như mạng xã hội lớn nhất thế giới bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Do đó, facebook được người dùng trên toàn thế giới tin yêu và được cộng đồng mạng Việt Nam hưởng ứng rất tích cực. Với số lượng người dùng lớn, đa dạng về lứa tuổi, đây là "cơ hội ngàn vàng" cho các doanh nghiệp và cửa hàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng và quảng bá sản phẩm của công ty họ. 

Bên cạnh đó, thị trường bán hàng online ngày càng trở nên sôi động kéo theo đó là nhu cầu chạy quảng cáo Facebook để bán hàng cũng không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ thời gian ngồi mày mò chạy quảng cáo Facebook vì họ còn phải lo toan những vấn đề khác trong công ty. Đây là nghề có thể giúp bạn kiếm bộn tiền trong tương lai.

3. Làm các công việc tự do, freelancer hoặc giới thiệu nhân sự để hưởng hoa hồng

Có hai cách để kiếm tiền trực tuyến tự do, một là nhận nhiệm vụ để kiếm tiền và hai là kiếm tiền như một đối tác kinh doanh. Nhận nhiệm vụ đòi hỏi bạn phải có năng lực và chịu được áp lực về thời gian, có chuyên môn về thiết kế, thủ tục, dịch thuật và lập kế hoạch… Bạn sẽ tìm được người thuê mình với mức giá hợp lý do cả hai thỏa thuận.

Kiếm tiền với tư cách là một đối tác kinh doanh đòi hỏi bạn phải có nguồn tài nguyên mạng phong phú, có mối quan hệ rộng rãi. Bạn có thể giới thiệu bạn bè để đăng các nhiệm vụ cần làm hoặc giới thiệu bạn bè để họ thực hiện các nhiệm vụ, bạn có thể nhận được hoa hồng tương ứng.

Bước sang năm 2020, top 5 công việc kiếm tiền tại nhà hiệu quả: Nên biết để hầu bao luôn rủng rỉnh - Ảnh 2.

4. Quản lý và điều hành các page hoặc diễn đàn

Ở nước ngoài, quản lý và điều hành các trang mạng hay diễn đàn lớn rất được ưa chuộng. Một số diễn đàn lớn như Sohu, Netease Forum, v.v. rất cần những quản trị viên (admin) có tâm và tận tụy với công việc. Đây được xem là một nghề tương đối ổn định, chỉ cần bạn quan tâm và có thời gian cố định để quản lý diễn đàn mỗi ngày. Bạn có thể tích lũy rất nhiều sự nổi tiếng  tìm hiểu thông tin mới nhất và kiếm được tiền từ ngành nghề này.

5. Điều tra viên trực tuyến bán thời gian

Ngày nay ở nước ngoài, nghiên cứu học thuật đòi hỏi một lượng lớn dữ liệu nghiên cứu. Nhưng thật khó có thể thu thập dữ liệu bằng cách đưa ra bảng câu hỏi theo kiểu truyền thống. Các cuộc khảo sát trên mạng cũng vì vậy mà trở nên hot hơn bao giờ hết. Ở nước ngoài, người ta tuyển dụng nhân viên khảo sát trực tuyến theo hình thức bán thời gian có trả lương và có thể làm online. Nghề này đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến ​​thức thống kê nhất định, dễ dàng bắt đầu và có nhiều thu nhập, thu hút các bạn trẻ lựa chọn.

Kiếm tiền online bán thời gian sở dĩ tiện lợi là vì tận dụng sự tiện lợi của mạng xã hội, internet... để kiếm tiền thật, đây cũng là cách phổ biến nhất hiện nay và người làm việc online sẽ được nhận lương trực tuyến. Với sự phát triển nhanh chóng của Internet, ngày càng có nhiều người bước vào con đường làm tự do và ngày càng có nhiều phương thức kiếm tiền online ra đời. Đây dần trở thành một xu hướng nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt được. Công việc kiểu này đòi hỏi bộ não của bạn có nhạy bén hay không, có siêng năng và kỉ luật hay không. Nếu bạn thực sự thích những công việc kiếm tiền online, bạn sẽ có thêm động lực làm việc mỗi ngày, có một mạng lưới các mối quan hệ tốt hơn và kiếm bộn tiền. Bạn có thể khai thác tốt tiềm năng của bản thân chỉ qua chiếc máy tính có kết nối wifi hoặc 3G.

Tịnh Kỳ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính thức: Thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp và tiền thuê đất đồng loạt được gia hạn thời hạn nộp 5 tháng

Bên cạnh đó, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh được gia hạn nộp chậm nhất là ngày 31/12/2020.

100 ngày Covid-19 khiến thế giới đảo lộn

Khởi đầu là những lời cảnh báo yếu ớt, đến nay đại dịch Covid-19 đã khiến cả thế giới đảo lộn theo một cách chưa từng xảy ra trước đây.

PCT Hội đồng TW Các hiệp hội Doanh nghiệp VN: Cần nhanh chóng cho doanh nghiệp "uống thuốc bổ" tăng sức đề kháng trước, rồi tìm "thuốc đặc trị" cho từng ngành nghề sau

35.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 3 tháng đầu năm 2020, đánh dấu mốc lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số doanh nghiệp thành lập mới. Ông Phạm Đình Đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương Các hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – cho rằng cần phải nhanh chóng cho doanh nghiệp uống thuốc bổ để tăng sức đề kháng trước, sau đó có thêm thời gian tìm "thuốc đặc trị" cho từng ngành nghề và từng mức độ ảnh hưởng...

Vietjet bay nội địa trở lại từ 16/4

Website của Vietjet đã mở bán vé các đường bay nội địa từ ngày 16/4 như trước khi bị hạn chế do dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm