Bùng phát ổ dịch lớn thứ 2 ở Nhật Bản sau du thuyền Diamond Princess

31/03/2020 03:07 PM | Thời sự

Cùng với bệnh viện Euju ở Tokyo, Trung tâm chăm sóc người tàn tật tỉnh Chiba đang trở thành ổ dịch lớn của Nhật Bản.

Bùng phát ổ dịch lớn thứ 2 ở Nhật Bản sau du thuyền Diamond Princess

Theo chính quyền tỉnh Chiba, cho đến sáng nay (31/3), tại Trung tâm chăm sóc người tàn tật của tỉnh, đã có 93 người gồm người tàn tật, hộ lý, cấp dưỡng… bị nhiễm SARS-CoV-2.

Tại cơ sở này có 70 người tàn tật đang sinh sống và 65 người là nhân viên của trung tâm. Đây là ổ dịch lớn thứ 2 tại Nhật Bản sau du thuyền Diamond Princess. Hiện tại ngoài những người đã xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2, những người còn lại âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Theo chính quyền địa phương khu vực Kyoto, trong vòng 1 ngày hôm qua (30/3), tại Đại học sản nghiệp Kyoto đã xác nhận 19 người nhiễm SARS-CoV-2. Nguyên nhân nhiễm nhanh tại đây là do có nhóm sinh viên của trường sau khi đi du lịch Châu Âu bao gồm Anh, Tây Ban Nha đã có tiếp xúc sâu với một số sinh viên và người khác.

Theo phán đoán ban đầu, ít nhất 50 người khác cũng có tiếp xúc với nhóm sinh viên này. Nhóm sinh viên này có 4 em, trong đó 3 em được xác nhận dương tính.

Bệnh viện Eiju có ở quận Taito, Tokyo có 20 người là bệnh nhân và hộ lý đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Số người nhiễm có khả năng sẽ tăng nhiều hơn, khi những người này trước khi nhiễm SARS-CoV-2 có tiếp xúc sâu với những người khác.

Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, tính đến trưa nay (31/3), trong nội địa Nhật Bản có 1999 người bị nhiễm SARS-CoV-2, 70 người tử vong. Dịch đã lan ra 43/47 tỉnh thành, trong đó Tokyo có số người nhiễm nhiều nhất với 443 người.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nhật Bản đang tích cực triển khai các biện pháp giảm nguồn lây nhiễm. Tuy nhiên, trước những thông tin về việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ được đưa ra vào 1/4, Thủ tướng Abe Shinzo phát biểu rằng đó là thông tin giả. Thời điểm hiện tại chưa có chủ trương đưa ra tuyên bố về tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 tại Nhật Bản./.

 Bùng phát ổ dịch lớn thứ 2 ở Nhật Bản sau du thuyền Diamond Princess - Ảnh 2.

Theo Bùi Hùng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm