Buffett đầu tư vào công ty đào vàng số hai thế giới

15/08/2020 10:44 AM | Kinh doanh

Berkshire Hathaway đưa Barrick Gold vào danh mục đầu tư trong quý II.

Buffett đầu tư vào công ty đào vàng số hai thế giới

Berkshire Hathaway trong quý II đầu tư vào Barrick Gold, mua 20,9 triệu cổ phiếu - tương đương 1,2% cổ phiếu hiện hành của công ty đào vàng lớn thứ hai thế giới - với giá trị thị trường 565 triệu USD, theo hồ sơ nộp cơ quan quản lý hôm 14/8. Quyết định này được thực hiện bởi Warren Buffett hoặc hai cấp phó đầu tư của ông - Todd Combs và Ted Weschler.

Trong quá khứ, tỷ phú Buffett, chủ tịch của Berkshire, từng thận trọng đối với đầu tư vào kim loại do không hiệu quả bằng trang trại hay công ty. Giờ đây, các công ty đào vàng đang hưởng lợi từ việc giá kim loại quý này tăng mạnh, giúp mở rộng biên lợi nhuận bởi chi phí sản xuất không đổi, trở thành khoản đầu tư hấp dẫn.

Các công ty đào vàng lớn như Barrick và Newmont Corp hy vọng thu hút được các nhà đầu tư rời bỏ lĩnh vực này nhiều năm trước. Paulson & Co., do tỷ phú quỹ phòng hộ John Paulson quản lý, cũng tăng nắm giữ với Barrick.

Buffett từng đặt cược vào kim loại từ nhiều năm trước. Năm 1997, ông mua 129,7 triệu ounce bạc, hầu hết với giá dưới 6 USD/ounce, và bán không lâu sau đó. “Tôi từng là ông vua bạc trong thời gian ngắn”, Buffett chia sẻ.

Cơn sốt vàng hiện tại khiến nhà đầu tư sẵn sàng bơm hàng tỷ USD vào ngành này. Các công ty khai thác kim loại quý huy động được 2,4 tỷ USD thông qua các đợt chào bán ra thị trường lần 2 trong quý II. Giá vàng còn được thúc đẩy nhờ Fed hạ lãi suất và lợi suất thực trái phiếu chính phủ Mỹ lao dốc.

Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Hé lộ dàn lãnh đạo “khủng” từ Microsoft, Grab, Giao Hàng Nhanh đang điều hành VinID, VinShop

Mới đây, VinShop đã gây “sóng” trên thị trường bán lẻ Việt khi hé lộ hoạt động, nhắm trực diện vào “miếng bánh lớn” tiệm tạp hóa. Ngay sau đó, thông tin về những lãnh đạo “khủng” được “bật mí” khiến nhiều người bất ngờ.

Đọc thêm