Bức tranh bầu cử Tổng thống Mỹ dưới lăng kính Google

08/11/2016 08:44 AM | Xã hội

Dựa vào kết quả tìm kiếm trên Google trong những ngày cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng, không khó để nhận ra thế giới đang trông đợi gì vào cuộc đua quyền lực nhất nước Mỹ giữa hai ứng viên Donald Trump và Hillay Clinton.

Bức tranh bầu cử Tổng thống Mỹ dưới lăng kính Google

Khi cuộc đua vào Nhà Trắng sắp ngã ngũ, việc tìm kiếm trên Google càng cho thấy sự quan tâm của người dùng Internet với cuộc đua vị trí quyền lực nhất nước Mỹ. Những thông tin về cuộc bầu cử liên tục được tìm kiếm ở cả châu Mỹ, châu Âu , châu Phi và châu Á. Trong 7 ngày vừa qua, việc tìm kiếm thông đến cuộc đua vào Nhà Trắng đã đạt tới mức đỉnh điểm, CNN đưa tin.

Tại châu Âu, người Ireland thể hiện rõ sự quan tâm bậc nhất tới cuộc đua vào Nhà Trắng. Số người vào Google để tìm kiếm tỷ lệ cá cược tăng mạnh trong cả tuần. Chính vì thế, cụm từ “Trump win” tăng tới 5.000% lượt tìm kiếm so với trước đó. Từng là “trò cười” trên chính trường nước Mỹ, việc ông Trump giành chiến thắng là điều nằm ngoài sự tưởng tượng của mọi người.

Tại châu Á, Singapore là quốc gia quan tâm nhiều bậc nhất tới bầu cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, người Singapore chủ yếu dành sự chú ý tới bà Clinton và đồng USD. Đa phần người dân đảo quốc sư tử tìm hiểu thông tin về bê bối email của bà Clinton và những tác động của nó tới chỉ số Dow Jones. Khi FBI tuyên bố tái điều tra bê bối email của bà Clinton, chỉ số Dow Jones giảm 125 điểm nhưng đã phục hồi sớm sau đó.

Ngày 8/11, cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu để chọn là nhà lãnh đạo nước Mỹ trong 4 năm tới. Ảnh: CNN
Ngày 8/11, cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu để chọn là nhà lãnh đạo nước Mỹ trong 4 năm tới. Ảnh: CNN

Ở châu Phi, bầu cử tổng thống Mỹ cũng được tăng cường tìm kiếm. Người Ghana muốn biết khi nào bầu cử diễn ra, người Uganda tìm kiếm thông tin về tỷ lệ phiếu bầu trong khi người Nigeria muốn những thông tin mới nhất về bà Clinton và các con số thăm dò.

Với các nước châu Đại Dương, rõ ràng họ không muốn lỡ kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng vì chênh lệch múi giờ. Tuy nhiên, người Australia tỏ ra quan tâm nhiều tới chính trị Mỹ và các vấn đề đối ngoại, trong đó có những gì đang xảy ra ở Lebanon, quốc gia mới có nhà lãnh đạo sau thời gian dài không nguyên thủ. Trong khi đó, New Zealand thì quan tâm tới James Comey, Clinton và FBI. Ngoài ra, người New Zealand cũng khá quan tâm tới tỷ lệ cược.

Ở Bắc Mỹ, người Canada dành nhiều sự quan tâm tới James Comey, Clinton và FBI. Những diễn biến mới nhất xung quanh những bê bối liên quan tới việc sử dụng thư điện tử các nhân của bà Clinton khi còn làm ngoại trưởng Mỹ được quan tâm sâu sát.

Theo Linh Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm