Bức thư cuối cùng ông Donald Trump để lại cho tân Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi chính thức rời Nhà Trắng

21/01/2021 06:31 AM | Sống

Việc để lại thư cho người kế nhiệm là truyền thống của bao đời tổng thống Mỹ, và có vẻ ông Trump đã tuân thủ nó.

Bức thư cuối cùng ông Donald Trump để lại cho tân Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi chính thức rời Nhà Trắng

Trước khi chính thức rời Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump được cho là đã phá bỏ rất nhiều truyền thống của các đời tổng thống đi trước, chỉ trừ một điều. Ông đã để lại một bức thư cho Joe Biden, tân Tổng thống Hoa Kỳ.

Người phát ngôn của Nhà Trắng - Judd Deere hôm 20/1 xác nhận ông Trump đã để lại bức thư cho người kế nhiệm của mình. Theo truyền thống, các Tổng thống Mỹ sẽ để lại bức thư chúc mừng và thể hiện sự ủng hộ lại Phòng Bầu dục. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi hoặc về việc liệu ông Trump có thực sự ghi nhận chiến thắng của ông Biden hay không.

Bức thư cuối cùng ông Donald Trump để lại cho tân Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi chính thức rời Nhà Trắng - Ảnh 1.

Ông Donald Trump và vợ


Nhà Trắng không công bố nội dung bức thư ông Trump đã để lại. Chỉ biết, Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã để lại thư cho người kế nhiệm, bà Kamala Harris.

Trong quá khứ, các tổng thống thường sử dụng thư tay để nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc này, đồng thời chỉ ra những phần thưởng, sự khó khăn và cảm giác cô đơn đi kèm với nó. Các bức thư cũng bỏ qua sự xung đột giữa các đảng phái trong bầu cử, mà thể hiện sự ủng hộ cho một nhiệm kỳ tổng thống mới.

Năm 2007, Tổng thống George W. Bush từng để lại thư cho ông Barack Obama, trong đó có lời cảnh báo về "những thời khắc phải nỗ lực", về sự "phẫn nộ", về nỗi thất vọng của "những người bạn bên cạnh". Nhưng đồng thời, ông cũng viết rằng mình sẽ ủng hộ ông Obama, cũng như cả đất nước sẽ ở bên người kế nhiệm mình.

Bức thư cuối cùng ông Donald Trump để lại cho tân Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi chính thức rời Nhà Trắng - Ảnh 2.

Cựu Tổng thống George H.W. Bush năm 1993 viết thư cho Bill Clinton, người đánh bại ông trong cuộc đua năm 1992

Nguồn: AP, Reuters


J.D

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Vợ ông Dũng 'lò vôi' tố bị ông Võ Hoàng Yên lừa gạt hàng trăm tỷ: Cảm thấy bị tổn thương vì đặt niềm tin sai chỗ

'Thần y' Võ Hoàng Yên bị vợ ông Dũng "lò vôi" tố lừa gạt hàng trăm tỷ tiền từ thiện. Tuy nhiên, tại buổi đối chất, ông Yên đã phủ nhận và nói sẽ có chứng từ, giấy tờ làm rõ.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm