Bức thư cuối cùng ông Donald Trump để lại cho tân Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi chính thức rời Nhà Trắng

21/01/2021 06:31 AM | Sống

Việc để lại thư cho người kế nhiệm là truyền thống của bao đời tổng thống Mỹ, và có vẻ ông Trump đã tuân thủ nó.

Trước khi chính thức rời Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump được cho là đã phá bỏ rất nhiều truyền thống của các đời tổng thống đi trước, chỉ trừ một điều. Ông đã để lại một bức thư cho Joe Biden, tân Tổng thống Hoa Kỳ.

Người phát ngôn của Nhà Trắng - Judd Deere hôm 20/1 xác nhận ông Trump đã để lại bức thư cho người kế nhiệm của mình. Theo truyền thống, các Tổng thống Mỹ sẽ để lại bức thư chúc mừng và thể hiện sự ủng hộ lại Phòng Bầu dục. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi hoặc về việc liệu ông Trump có thực sự ghi nhận chiến thắng của ông Biden hay không.

Bức thư cuối cùng ông Donald Trump để lại cho tân Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi chính thức rời Nhà Trắng - Ảnh 1.

Ông Donald Trump và vợ


Nhà Trắng không công bố nội dung bức thư ông Trump đã để lại. Chỉ biết, Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã để lại thư cho người kế nhiệm, bà Kamala Harris.

Trong quá khứ, các tổng thống thường sử dụng thư tay để nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc này, đồng thời chỉ ra những phần thưởng, sự khó khăn và cảm giác cô đơn đi kèm với nó. Các bức thư cũng bỏ qua sự xung đột giữa các đảng phái trong bầu cử, mà thể hiện sự ủng hộ cho một nhiệm kỳ tổng thống mới.

Năm 2007, Tổng thống George W. Bush từng để lại thư cho ông Barack Obama, trong đó có lời cảnh báo về "những thời khắc phải nỗ lực", về sự "phẫn nộ", về nỗi thất vọng của "những người bạn bên cạnh". Nhưng đồng thời, ông cũng viết rằng mình sẽ ủng hộ ông Obama, cũng như cả đất nước sẽ ở bên người kế nhiệm mình.

Bức thư cuối cùng ông Donald Trump để lại cho tân Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi chính thức rời Nhà Trắng - Ảnh 2.

Cựu Tổng thống George H.W. Bush năm 1993 viết thư cho Bill Clinton, người đánh bại ông trong cuộc đua năm 1992

Nguồn: AP, Reuters


J.D

Cùng chuyên mục
XEM