Bức ảnh Vua Malaysia dừng xe, hỗ trợ người bị tai nạn giao thông gây ‘sốt’

29/06/2019 14:10 PM | Xã hội

Người lái xe không may bị tai nạn giao thông trên đường phố Putrajaya sáng 26/6 đã nhận được sự trợ giúp từ một nhân vật không thể ngờ đến nhất: Nhà vua Malaysia.

Bức ảnh Vua Malaysia dừng xe, hỗ trợ người bị tai nạn giao thông gây ‘sốt’ - Ảnh 1.

Vua Malaysia Sultan Abdullah Ri'ayatuddin (thứ hai từ bên trái sang) hỏi thăm người bị nạn. Ảnh: Strait Times


Theo tờ Strait Times, trong loạt ảnh được tài khoản Instagram có tên Istana Negara chia sẻ Vua Malaysia Yang di-Pertuan Agong Al-Sultan Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah xuất hiện trong bộ âu phục chỉnh tề, đến gần chiếc ô tô gặp nạn hỏi thăm và ngỏ lời giúp đỡ nạn nhân.

Được biết, Nhà vua Sultan Abdullah Ri'ayatuddin đang trên đường đến Istana Melawati để dự họp cùng với Thủ tướng Mahathir Mohamad thì bắt gặp vụ tai nạn. Ông đã đề nghị đoàn xe hộ tống dừng lại để hỗ trợ người gặp nạn. Chủ xe là cô Jasliza Jamil, 38 tuổi, may mắn chỉ bị xây xát nhẹ.

Trong khi đó, tờ Berita Harian đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h20 sáng 26/6. Lái xe Jamil đang đến nơi làm việc, nhưng trời mưa khiến đường trở nên trơn trượt nên cô đã bị mất lái, chiếc xe lao lên dải phân cách.

Khi biết nạn nhân không bị thương nặng và đang gọi cứu hộ, Nhà vua Sultan Abdullah Ri'ayatuddin đã tiếp tục hành trình. Hình ảnh ông xuống xe hỗ trợ người bị tai nạn giao thông đã được gần 14.000 lượt thích cũng như hàng trăm bình luận ca ngợi tấm lòng nghĩa hiệp của ông.

Bức ảnh Vua Malaysia dừng xe, hỗ trợ người bị tai nạn giao thông gây ‘sốt’ - Ảnh 2.

Ông Sultan Abdullah Ri'ayatuddin xếp hàng chờ mua gà rán. Ảnh: Strait Times

Ngay tuần trước, ông Sultan Abdullah Ri'ayatuddin cũng khiến cư dân mạng bất ngờ bởi hình ảnh đứng xếp hàng chờ mua thức ăn ở cửa hàng KFC tại Temerlo như bao người bình thường.

THEO HOÀNG TRANG

Cùng chuyên mục
XEM