Bức ảnh em bé ngồi học dưới gian hàng mẹ bán ngoài chợ đang gây xúc động mạnh: Tất cả vì niềm hy vọng tương lai

11/04/2022 10:11 AM | Sống

Ở một nơi của giao thương, của thực phẩm đủ loại, của tiếng ồn, vẫn có những hình ảnh trong trẻo, cao cả đến vậy.

Chiều tối 10/4, một vài fanpage, hội nhóm trên MXH đồng loạt chia sẻ bức ảnh chụp em bé đang ngồi học phía dưới một gầm bàn tối, bên trên là khu chợ đồ ăn sầm uất. Sự éo le và tương phản của hai phía mặt bàn khiến bức ảnh có sức lan toả lớn, thu hút lượng tương tác khủng.

Bức ảnh em bé ngồi học dưới gian hàng mẹ bán ngoài chợ đang gây xúc động mạnh: Tất cả vì niềm hy vọng tương lai - Ảnh 1.

Bức ảnh tương phản gây xúc động mạnh

Sau khi bức ảnh được lan truyền, một bộ phận dân mạng nhận ra bức ảnh này nằm trong bộ ảnh đã từng viral từ đợt dịch đầu tiên năm 2020. Dù vậy đến nay khi nhìn lại, loạt ảnh vẫn khiến người xem ấm lòng.

Câu chuyện diễn ra ở thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, bé gái tên Ân Nhã khi đó mới học lớp 1. Vì đợt dịch bùng phát đầu 2020, Ân Nhã phải học online ở nhà. Đến tháng 4/2020, khi tình hình dịch đã được kiểm soát, bố mẹ Ân Nhã được phép bán hàng trở lại. Tuy nhiên lúc này con gái 6 tuổi tự ở nhà không an tâm nên bố mẹ đã đưa em ra chợ cùng, và khung cảnh viral đã xuất hiện.

Bức ảnh em bé ngồi học dưới gian hàng mẹ bán ngoài chợ đang gây xúc động mạnh: Tất cả vì niềm hy vọng tương lai - Ảnh 2.

Dưới quầy hàng đầy ắp các món ăn tẩm gia vị là góc trau dồi tri thức của Ân Nhã

Bố mẹ Ân Nhã thu xếp gầm bàn học trở thành góc học tập tạm thời. Bên trên bố mẹ Nhã bán Lou Mei - các loại thực phẩm chế biến sẵn được tẩm ướp gia vị. Dù đồ ăn có mùi và dễ dính bẩn, phụ huynh vẫn có cách sắp xếp sao cho góc học tập của Nhã sạch sẽ, an toàn nhất: che lại bằng inox, lót và kê bằng các hộp carton. Máy tính xách tay để vừa vặn, có đèn và mặt bàn đủ rộng để em kê sách vở. Bố mẹ Nhã cũng mua gói Internet chất lượng cao cho em học.

Bức ảnh em bé ngồi học dưới gian hàng mẹ bán ngoài chợ đang gây xúc động mạnh: Tất cả vì niềm hy vọng tương lai - Ảnh 3.
Bức ảnh em bé ngồi học dưới gian hàng mẹ bán ngoài chợ đang gây xúc động mạnh: Tất cả vì niềm hy vọng tương lai - Ảnh 4.

Trong lúc nghỉ trưa hoặc vắng khách, mẹ sẽ tranh thủ chỉ Ân Nhã học

Cô giáo của Ân Nhã trong một lần đến thăm gia đình đã phát hiện ra góc học tập thú vị của em, và chia sẻ câu chuyện lên MXH. Nhiều khách đi chợ khác phát hiện ra đều thích thú, khen ngợi sự ham học của Nhã, sự cố gắng của bố mẹ. Giữa khu chợ đồ ăn, tiếng ồn, mùi hương nhốn nháo, từng có một khung cảnh trong trẻo như thế, từ cô bé 6 tuổi hiểu chuyện và hai vị phụ huynh hết lòng vì niềm hy vọng tương lai con trẻ.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Thanh Phong (t/h)

Từ khóa:  Ân Nhã , em bé , mxh
Cùng chuyên mục
XEM