BTV Dương Ngọc Trinh - "tay chơi" đồng hồ hiệu nức tiếng: Kiếm tiền của người giàu rất khó, họ chỉ chi cho những thú vui... có lãi!

20/03/2022 16:10 PM | Sống

Xoay quanh chuyện đầu tư đồ hiệu, BTV Ngọc Trinh từng có những chia sẻ đáng chú ý.

Đầu tư đồ hiệu đang trở thành chuyện được quan tâm rất nhiều hiện nay. Nguyên do cũng bởi 1 số hãng như Chanel, Hermes... liên tục tăng giá khiến dân tình bàn nhiều về việc đầu tư đồ hiệu cũng là cách kiếm lời nhanh chóng.

Nhắc đến đồ hiệu/ đầu tư/ sang chảnh, nếu bỏ qua BTV Dương Ngọc Trinh có lẽ là thiếu sót. Không chỉ về sự sắc sảo trong chuyên môn, kiến thức, từ lâu BTV Ngọc Trinh đã có tiếng là tay chơi đồng hồ tiền tỷ. Trong 1 lần chia sẻ trên talkshow, cô cũng cho biết bản thân đang đầu tư vào đồng hồ. Xoay quanh chuyện chi tiêu cũng như đầu tư đồ hiệu của mình, Ngọc Trinh có những quan điểm gây chú ý.

 BTV Dương Ngọc Trinh - tay chơi đồng hồ hiệu nức tiếng: Kiếm tiền của người giàu rất khó, họ chỉ chi cho những thú vui... có lãi!  - Ảnh 1.

Ở lần phỏng vấn mới đây, khi được hỏi dành bao nhiêu % thu nhập của mình để chi tiêu, mua sắm, cô cho biết: "Nên ở mức tối thiểu. Cách tốt nhất là mình có được thứ đấy mà không mất gì".

Ngọc Trinh chia sẻ thêm: "Ngày xưa, tôi nghĩ có tiền thì sẽ tiêu. Bây giờ, tôi mới hiểu, có những thứ mình vẫn đạt được mà không cần phải chi tiền. Một bài đăng cũng đủ để bạn ở khách sạn 3 ngày. Thứ để bạn đánh đổi nhằm đạt được một cái gì đó hoàn toàn nằm ở bản thân bạn, cần gì đến tiền. Một recommend của bạn đôi khi là đủ để đổi lấy một món đồ.

Một kinh nghiệm khác: đừng "cắt thịt" (tiền kiếm được) để tiêu pha cho thú vui vô bổ. Hãy thử đầu tư, và lấy chỗ lời đó để thoả mãn sở thích tốn kém của mình. Mọi người nên nhìn nhận tiền như một tấm bằng chứng nhận về giá trị lao động, thay vì là tờ giấy để đánh đổi lấy sản phẩm".

 BTV Dương Ngọc Trinh - tay chơi đồng hồ hiệu nức tiếng: Kiếm tiền của người giàu rất khó, họ chỉ chi cho những thú vui... có lãi!  - Ảnh 2.
 BTV Dương Ngọc Trinh - tay chơi đồng hồ hiệu nức tiếng: Kiếm tiền của người giàu rất khó, họ chỉ chi cho những thú vui... có lãi!  - Ảnh 3.
 BTV Dương Ngọc Trinh - tay chơi đồng hồ hiệu nức tiếng: Kiếm tiền của người giàu rất khó, họ chỉ chi cho những thú vui... có lãi!  - Ảnh 4.

BST đồng hồ tiền tỷ của Ngọc Trinh

Về việc mua siêu xe hay đồng hồ - thứ gắn với thương hiệu của BTV Ngọc Trinh, cô cho rằng: "Cái gì mình mua cũng có hai giá trị, để định nghĩa tiêu sản hay tài sản. Chẳng hạn, khả năng sinh lời của đồng hồ chẳng hạn (tuỳ loại) hiện cao gấp 3 lần những thứ khác. Ai bảo nó là phù phiếm?

Siêu xe cũng không xấu. Bạn đang mua một thứ sản phẩm mà trong đó có cả tinh hoa của văn hóa nghệ nhân và marketing, để biến một thứ không ai nghĩ là tài sản thành tài sản.

Xin nói thật, kiếm tiền của người giàu đã khó, của giới siêu giàu càng khó hơn. Từ phù phiếm có thể đúng với bạn chứ chưa chắc với mọi người".

 BTV Dương Ngọc Trinh - tay chơi đồng hồ hiệu nức tiếng: Kiếm tiền của người giàu rất khó, họ chỉ chi cho những thú vui... có lãi!  - Ảnh 5.
 BTV Dương Ngọc Trinh - tay chơi đồng hồ hiệu nức tiếng: Kiếm tiền của người giàu rất khó, họ chỉ chi cho những thú vui... có lãi!  - Ảnh 6.
 BTV Dương Ngọc Trinh - tay chơi đồng hồ hiệu nức tiếng: Kiếm tiền của người giàu rất khó, họ chỉ chi cho những thú vui... có lãi!  - Ảnh 7.

Theo Ngọc Trinh, từ quan sát khi gặp và tiếp xúc với những người kiếm tiền giỏi, "họ chỉ chi cho những thú vui... có lãi. Họ luôn cố mua thứ có giá trị cao nhất với mức đổi chác thấp nhất. Niềm vui của họ đến từ đó, chứ không đến từ việc trưng diện hay khoe khoang.

Khi chạy theo trend, theo thiên hạ, mình định nghĩa rằng "bạn có cái này, bạn là như vậy". Giờ đây, mình phải định nghĩa lại: Bỏ ra từng này tiền để mua một thứ, tôi vui được bao lâu, dùng được bao lâu? Sau chừng đấy thời gian, nó tăng hay giảm giá trị? Chỉ cần tái định nghĩa lại, lựa chọn của bạn sẽ khác luôn".

Gần đây BTV Ngọc Trinh xuất hiện với vai trò thành viên của BGK cuộc thi Làm giàu tuổi 20 , được đầu tư thực hiện, phối hợp tổ chức bởi Kenh14.vn, CafeF. Đây là cuộc thi sáng tạo nội dung đầu tiên khai thác về chủ đề Tài chính Giới trẻ. Xoay quanh chuyện kiếm tiền của người trẻ, Ngọc Trinh cũng có quan điểm sắc sảo rằng:

"Millennials là cứ học cho tốt rồi sau ra trường kiếm tiền cũng chưa muộn còn các bạn Gen Z nhạy bén hơn rất nhiều trong chuyện kiếm tiền. Khi bạn biết kiếm tiền thì thói quen tiêu tiền cũng khác so với lúc chẳng biết kiếm gì cả, chỉ biết đi xin. Đâu phải chỉ người trưởng thành mới phải tiêu tiền đâu, người trẻ cũng có nhu cầu tiêu tiền và hưởng thụ mà".

Nguồn: Tổng hợp

Theo T.D

Cùng chuyên mục
XEM