BTV Dương Ngọc Trinh của VTV: Tôi rất ‘anti’ chuyện về hưu tuổi 30 nghĩa là không làm gì

06/03/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Theo nữ MC của VTV, hưởng thụ nên đi kèm với lao động thì mới tạo ra sự cân bằng.

BTV Dương Ngọc Trinh của VTV: Tôi rất ‘anti’ chuyện về hưu tuổi 30 nghĩa là không làm gì

Thời gian qua, truyền thông đề cập đến câu chuyện nghĩ hưu sớm của khá nhiều bạn trẻ. Là một người làm truyền thông, nhưng nữ biên tập viên Dương Ngọc Trinh của VTV lại không ủng hộ quan điểm sống này.

Trong bài phỏng vấn gần đây, chị chia sẻ như sau: "Truyền thông có cái tốt, nhưng cũng lắm thứ độc hại. Tôi rất "anti" chuyện về hưu tuổi 30 nghĩa là không làm gì. Tất nhiên, mỗi người có định hướng sống khác nhau. Tuy nhiên, tôi anti bởi tôi cũng đã từng nghĩ như vậy, từng làm như vậy và đánh mất bản thân".

Ngọc Trinh kể rằng vào khoảng 2015-2016, khi đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, nhận chiếc cup VTVawards cho vị trí người dẫn chương trình ấn tượng của VTV, chị đã quyết định về hưu sớm. Một phần vì bản thân cảm thấy không tìm ra cái đích nào để mình tốt hơn, một phần vì chị đã quá mệt.

"Đó là thời điểm ra mắt Chuyển động 24h. Tôi căng thẳng đến mức mang cả suy nghĩ về chương trình vào trong giấc ngủ, giải quyết mọi thứ lúc ngủ luôn. Một ngày cứ 2 chương trình như vậy, mình áp lực về rating, về sự đổi mới. Đội ngũ lại toàn các bạn trẻ chưa có chút kinh nghiệm nào, tôi cũng vậy. Chúng tôi như những đứa trẻ loay hoay, luôn nghĩ làm sao để rating đạt mức cao nhất, làm sao để không bị đụng hàng, làm sao để gây ấn tượng, mà quên mất rằng làm sao để không gặp phải rủi ro. Trong khoảng thời gian đó, tôi mệt đến mức đau dạ dày".

"Cũng trong giai đoạn này, khi quá mệt tôi có nảy ra ý nghĩ - chính là khởi nguồn của sai lầm – thứ mà tất cả các bạn trẻ đều đang mơ ước: Về hưu sớm. Về hưu sớm là gì? Thích làm thì làm, thích nghỉ thì nghỉ, thích chơi thì chơi, mình vẫn có tiền tiêu. Chính suy nghĩ này đã tạo ra cho tôi khoảng lặng không cần thiết. Khi đã có một chút tài sản đủ để tự sinh sôi nảy nở, tôi nghĩ mình có quyền không làm việc. Tôi đã sai".

BTV Dương Ngọc Trinh của VTV: Tôi rất anti chuyện về hưu tuổi 30 nghĩa là không làm gì - Ảnh 1.

BTV Ngọc Trinh sinh năm 1986 tại Hà Nội, quen thuộc với khán giả truyền hình qua các bản tin Tài chính kinh doanh, Chuyển động 24 giờ...

MC Ngọc Trinh cho biết việc chọn lối sống hưởng thụ và không làm gì cả không đồng nghĩa với cảm giác thoải mái. Thay vào đó, chị nhận ra lối sống này khiến bản thân cảm thấy tự ti, và những thứ lấp lánh như xe đẹp, đồng hồ đẹp cũng không thể che lấp sự tự ti đó.

"Điều này liên quan đến mô hình tháp nhu cầu Maslow. Mình không còn ở giai đoạn cuối – nhu cầu sinh tồn, nên hướng tới cái cao nhất – đi tìm giá trị sống. Làm gì để cảm thấy giá trị sống? Làm việc".

"Tại sao có những người tài sản đủ ăn nhiều đời không hết nhưng vẫn làm việc, nhiều tỷ phú Việt Nam và trên thế giới sẽ minh chứng cho điều tôi nói".

Ngọc Trinh ví von việc tạm nghỉ của mình giống như đang leo núi và mệt quá nên lấy cớ để tạm dừng chân, Tuy nhiên, dừng lâu quá khiến chị ngủ quên rồi kẹt lại ở giữa núi.

"Nhìn thấy mọi người ai cũng leo lên được đỉnh núi thì mình phải dậy thôi", nữ MC VTV chia sẻ.

Kết quả là trưa ngày 1/3/2021, khán giả thấy BTV Ngọc Trinh tái xuất trong bản tin Tài chính Kinh doanh trên VTV1 sau nhiều tháng vắng mặt trên sóng truyền hình quốc gia.

Với lần trở lại này, chị còn đặc biệt gây ấn tượng với 2 chương trình cùng lúc: MoneyTalk: Tự do tài chính và Bí mật đồng tiền. Trong những chương trình ấy, chị đi sâu vào câu chuyện xoay quanh đồng tiền, cụ thể là câu chuyện nên chi tiêu, đầu tư thế nào để sinh lời. Nhưng quan trọng hơn tiền, trong quan điểm của chị, là lao động, là tạo dựng giá trị cho xã hội.

"Tiền không phải thứ đem đến cảm hứng cho cuộc sống. Tôi nghĩ sức mạnh của lao động và cống hiến cho xã hội mới là điều quan trọng nhất, chứ không phải việc mình có bao nhiêu tiền".

"Về tự do tài chính, thực ra ai cũng có thể tự do, hoặc trở thành nô lệ của đồng tiền, miễn là bạn chọn. Bạn có thể chọn sống tiết kiệm tối giản hay xa hoa lãng phí. Nhưng, hưởng thụ nên song hành với lao động mới tạo ra sự cân bằng".

https://cafebiz.vn/btv-duong-ngoc-trinh-cua-vtv-toi-rat-anti-chuyen-ve-huu-tuoi-30-nghia-la-khong-lam-gi-20220306004357158.chn

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Chân dung hãng xe điện vừa vượt mặt Tesla

Công ty này được ví như "Toyota của Trung Quốc" trong ngành xe điện.

Từng gọi vốn kỷ lục 6 triệu USD từ các shark, Luxstay bất ngờ đổi tên sau một số lùm xùm gần đây?

Từ khi thành lập đến nay, Luxstay luôn ghi nhận khoản lỗ lớn trong khi doanh thu khá khiêm tốn, lỗ lũy kế đến thời điểm cuối năm 2020 là 78 tỷ đồng.

Đọc thêm