BST Suối nguồn ra mắt ở Mỹ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định tuyên ngôn thời trang độc đáo

07/01/2023 19:31 PM | Sống

Nếu như Suối nguồn (The Fountainhead) tiểu thuyết của Ayn Rand, tác giả có ảnh hưởng lớn nhất đến độc giả Mỹ trong thế kỷ 20 đã làm lay động biết bao thế hệ độc giả bằng ngôn từ thì "Suối nguồn" của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lại được dệt nên từ chất liệu nhung cao cấp vượt qua mọi giới hạn.

Trong bất cứ ngành nghề nào để thành công yếu tố tiên quyết có lẽ là sự sáng tạo, chỉ có tình yêu sáng tạo mới tạo nên những áng văn bất hủ, những tác phẩm để đời của người nghệ sĩ. Mở đầu năm 2023 ra mắt bộ sưu tập áo dài mới nhất tại Mỹ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã thoáng phiêu du khi muốn đưa những người hâm mộ áo dài họ Đỗ ngược dòng thời gian để trở về với "Suối Nguồn". 

BST Suối nguồn ra mắt ở Mỹ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định tuyên ngôn thời trang độc đáo  - Ảnh 1.

Sự kết hợp đầy phá cách lấy cảm hứng từ tác phẩm được coi như bản hùng ca tôn vinh người sáng tạo kết hợp với vẻ đẹp kỳ quan Hạ Long.

Những bộ áo dài nằm trong BST là sự kết hợp đầy phá cách lấy cảm hứng từ tác phẩm được coi như bản hùng ca tôn vinh người sáng tạo - tiểu thuyết Suối Nguồn của tiểu thuyết gia Mỹ Ayn Rand kết hợp với vẻ đẹp của 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới chính là Vịnh Hạ Long. 

BST Suối nguồn ra mắt ở Mỹ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định tuyên ngôn thời trang độc đáo  - Ảnh 2.

Những tác phẩm áo dài hiện lên sống động bởi giá trị truyền thống và hiện đại được nâng tầm từ bàn tay nghệ nhân thực hiện kỹ thuật đỉnh cao truyền tải những tinh hoa văn hoá Việt trong hành trình quảng bá áo dài Việt đến với thế giới

BST Suối nguồn ra mắt ở Mỹ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định tuyên ngôn thời trang độc đáo  - Ảnh 3.

Suối nguồn (The Fountainhead) là tác phẩm thành công đại chúng đầu tiên của Ayn Rand, tác phẩm đã bán được 6 triệu bản trong hơn 60 năm qua kể từ khi xuất bản lần đầu (năm 1943). NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã tìm thấy trong đó những đồng điệu để khắc hoạ bộ sưu tập mới nhất của anh. 

BST Suối nguồn ra mắt ở Mỹ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định tuyên ngôn thời trang độc đáo  - Ảnh 4.

Tác phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng trong đó có tiếng Việt và vẫn liên tục được tái bản hàng năm. Suối nguồn chất chứa những tâm tình của tuổi trẻ, những khát vọng cháy bỏng của những con người luôn có niềm tin mãnh liệt vào những gì mà mình tin và muốn thực hiện. Lý tưởng về tình yêu của Ayn Rand rất đặc biệt, nó rất mãnh liệt, nhưng cũng rất đặc biệt. Tình yêu giữa Dominique và Roark giống một cuộc đấu tranh tàn nhẫn. Qua ngòi bút của Ayn Rand, Howard Roark trở thành hiện thân của linh hồn con người và cuộc đấu tranh của anh đại diện cho chủ nghĩa cá nhân đối lập với chủ nghĩa tập thể. Sự tương đồng của tác phẩm với những thiết kế của NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam được chính những người yêu áo dài nhìn thấy rõ nhất qua từng chi tiết khắc hoạ trên tà áo của BST "Suối nguồn". 

Lựa chọn Mỹ là nơi sẽ giới thiệu BST áo dài mới nhất, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khá liều lĩnh bởi đây không phải là thị trường châu Á vốn gần gũi với thời trang phương Đông. Tuy nhiên, NTK mong muốn đem đến một sự chấm phá để các giá trị của áo dài không chỉ nằm trong phạm vi quốc gia mà thế giới cũng sẽ thân thuộc và yêu thích lựa chọn áo dài như một sản phẩm thời trang "must have".

Bộ sưu tập đặc biệt chú trọng chất liệu đem đến sự thoải mái cho người sử dụng. 

BST Suối nguồn ra mắt ở Mỹ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định tuyên ngôn thời trang độc đáo  - Ảnh 5.

Nếu như chương 1 của bộ sưu tập là bản giao hưởng của những dải lụa được khéo léo tạo gân lá đem đến cảm giác tươi mới.

BST Suối nguồn ra mắt ở Mỹ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định tuyên ngôn thời trang độc đáo  - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, khi vừa kết thúc chương "lụa là" ngay lập tức NTK dẫn dắt người thưởng lãm đến với chương 2 là chất liệu nhung 3D làm nổi bật các mảnh ghép tranh mosaic tạo nên bản hoà ca giữ mỹ thuật, văn chương, kiến trúc và thời trang hài hoà.

BST Suối nguồn ra mắt ở Mỹ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định tuyên ngôn thời trang độc đáo  - Ảnh 7.

SVF Holding Thương hiệu Áo Dài Đỗ Trịnh Hoài Nam đã mời 2 siêu mẫu quốc tế Wynter Alana và Nya Deng tham gia chiến dịch quảng bá Áo Dài dát vàng tại Mỹ

Đặc biệt, hình ảnh 2 siêu mẫu quốc tế bên áo dài mang hơi hướng hiện đại, phá cách nhưng vẫn dịu dàng thanh lịch làm sống động và có phần "độc, lạ" cho các thiết kế áo dài mới nhất của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Áo dài đâu chỉ dành cho những cô gái Á đông hay phụ nữ châu Âu đài các, áo dài đem đến vẻ đẹp cho mọi phụ  nữ trên hành tinh này. Thật vậy những tác phẩm áo dài mở ra như những trang sách được lật giở đưa người xem mãn nhãn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Từ lối kiến trúc đậm chất phương tây với cảm hứng từ kỹ thuật tranh kính mosaic đến kỳ quan thiên nhiên thế giới mới Vịnh Hạ Long được nhà thiết kế khắc họa trên áo dài đem đến những cung bậc thời trang hoàn hảo.

BST Suối nguồn ra mắt ở Mỹ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định tuyên ngôn thời trang độc đáo  - Ảnh 8.

Để thăng hoa cảm xúc, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã bắt lấy những tinh hoa của kỹ thuật thêu đính kim hoàn, đá quý để người nghệ nhân khắc họa trên tà áo như một sự kết hợp lóng lánh tôn vinh áo dài.

Trái ngược với xu hướng màu sắc trải đầy trên tà áo, thương hiệu áo dài Việt Nam vẫn tin tưởng đá quý màu trắng sẽ đủ mạnh mẽ để tôn vinh phái đẹp tinh tế với áo dài.

 Photographer: Andy Nguyen

MUA & Hair : Jacky Tai

Model: Wynter Alana -Nya Deng 

Support: Đỗ Bảo Ngọc & Mai Thu Trang

Designer:Ao Dai Do Trinh Hoai Nam

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM