Câu chuyện kinh doanh

Bphone mở cửa hàng mặt phố đầu tiên Bphone Store, tự chủ việc phân phối - bảo hành điện thoại và phụ kiện

10/08/2019 01:40 PM | Kinh doanh

Bên cạnh việc bán tại các chuỗi siêu thị điện thoại tầm trung như CellphoneS, Hoàng Hà Mobile, hay hợp tác với Mobifone, mới đây Bphone đã khai trương cửa hàng phân phối, báo hành đầu tiên của riêng mình.

Bphone mở cửa hàng mặt phố đầu tiên Bphone Store, tự chủ việc phân phối - bảo hành điện thoại và phụ kiện

Theo thông tin trên fanpage chính thức của Bphone, trong sáng 10/8, thương hiệu điện thoại thuộc sở hữu của tập đoàn Bkav đã khai trương cửa hàng Bphone Store đầu tiên trên đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bphone Store được miêu tả là nơi bán và trưng bày sản phẩm, phụ kiện, đồng thời thực hiện các hoạt động liên quan đến vấn đề bảo hành, sửa chữa, chăm sóc khách hàng. Đặc biệt Bphone Store còn là nơi để để cộng đồng yêu thích và sử dụng Bphone giao lưu, tổ chức các buổi offline.

Hiện tại Bphone Store mới chỉ có tại Hà Nội và trong thời gian sắp tới sẽ mở thêm tại các tỉnh thành khác. Cửa hàng hoạt động tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả cuối tuần.

Bphone mở cửa hàng mặt phố đầu tiên Bphone Store, tự chủ việc phân phối - bảo hành điện thoại và phụ kiện - Ảnh 1.

Ảnh: Fanpage Bphone.

Tháng 10 năm ngoái, Bkav có mở showroom riêng bày bán Bphone tại TTTM Royal City, đặc biệt cho phép khách hàng trải nghiệm Bphone 3. Tuy nhiên, hiện tại showroom này đã đóng cửa. Thay vào đó, Bphone hiện được phân phối qua các chuỗi bán lẻ khác.

Với động thái mở Bphone Store ở mặt phố, có vẻ như Bkav đang tìm lối đi riêng để khắc phục điểm yếu về phân phối sản phẩm. Phiên bản Bphone đầu tiên ra mắt năm 2015 chỉ được Bkav bán trực tuyến và gây ra rất nhiều khó khăn cho công ty này khi khách hàng không có cơ hội để trải nghiệm sản phẩm trước khi mua.

Đến Bphone 2, Bkav đã bắt tay cùng với đối tác là Thế Giới Di Động để bán sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sự hợp tác này cũng không mang lại thành công cho Bkav khi phải cạnh tranh với chính những đối thủ khác tại chuỗi cửa hàng của nhà bán lẻ này.

Vì vậy, sang đến Bphone 3, sản phẩm không được lên kệ ở Thế Giới Di Động cũng như những chuỗi bán lẻ lớn khác là FPT Shop, Viễn Thông A, Viettel Store... Thay vào đó, Bkav chuyển sang hợp tác với những cửa hàng có quy mô nhỏ hơn như CellphoneS và Hoàng Hà Mobile, cũng như tại chuỗi hơn 600 cửa hàng của MobiFone và 400 cửa hàng nhỏ lẻ khác trên toàn quốc.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  BPhone, Bphone Store, bkav
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm