Bphone 3 được đầu tư phần cứng camera “khủng”, dùng dự án xóa phông của Google

28/09/2018 10:03 AM | Công nghệ

Theo một nguồn tin nội bộ, smartphone Bphone thế hệ mới (Bphone 3) của Bkav được đầu tư trang bị phần cứng camera “khủng” và sử dụng dự án xoá phông của Google. Nhờ đó, Bphone 3 dù sử dụng camera đơn nhưng có khả năng chụp đêm và xoá phông tốt.

Bphone 3 được đầu tư phần cứng camera “khủng”, dùng dự án xóa phông của Google - Ảnh 1.

Thư mời định dạng điện tử mới được Bkav gửi tới báo chí đã hé lộ về khả năng chụp đêm và xóa phông của camera Bphone 3.

Vé mời dự sự kiện ra mắt Bphone 3 được Bkav gửi dưới dạng một đường link, khi bấm vào đó sẽ mở ra một website Hệ thống tra cứu vé mời Bphone. Trang web được thiết kế đơn giản, với hình logo chữ B màu trắng quen thuộc nổi bật nằm ở trung tâm các vòng tròn giống ống kính camera ngắm về phía nền mờ xa xa. Khi bấm vào logo chữ B sẽ có âm thanh phát ra tiếng “tách” như chụp ảnh, mở ra một bức ảnh toàn cảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia lung linh ánh đèn về đêm. Khi bấm vào lưu giấy mời, bức ảnh vé mời Bphone được tải về ngay lập tức giống như chúng ta chụp ảnh.Chiều 25/9 vừa qua, như ICTnews đã thông tin , thư mời dự Lễ ra mắt Bphone thế hệ thứ 3 đã được Bkav gửi tới báo chí. Cũng giống như các mẫu Bphone tiền nhiệm, sự kiện ra mắt Bphone 3 tiếp tục được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, với thời gian được ấn định là 9h30 sáng thứ Tư, ngày 10/10/2018.

Dự kiến, sự kiện ra mắt Bphone 3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẽ có khoảng 2.500 người tham dự. Khách mời được yêu cầu mang theo vé mời kèm mã QR code và CMND để xác minh khi tham dự sự kiện. Sự kiện sẽ được Bkav truyền hình trực tuyến tại Facebook.com/BphoneVietNam và YouTube.com/BkavCorp.

Điều đáng nói là, thư mời bản điện tử gửi khách tham dự sự kiện ra mắt Bphone 3, dường như nhà sản xuất Bkav muốn nhấn mạnh đến khả năng chụp đêm và xóa phông của mẫu smartphone Bphone thế hệ mới.

Hôm nay, ngày 28/9, một nguồn tin nội bộ đã cho biết, Bphone 3 sử dụng camera đơn nhưng chụp ảnh thông thường cũng như chụp xóa phông - hai tính năng thiết yếu của camera smartphone hiện nay đạt chất lượng cao. Cũng theo nguồn tin nội bộ này, để làm được điều đó, Bphone 3 được đầu tư trang bị phần cứng camera “khủng” cùng với sử dụng dự án xóa phông của Google.

Tuy nhiên, hiện tại những đầu tư cụ thể của Bkav cho phần cứng camera Bphone 3 vẫn là "ẩn số". Được biết, DeepLab - dự án xoá mờ phông nền được Google công bố mở mã nguồn hồi tháng 3 năm nay. DeepLab khai thác công nghệ máy học để các điện thoại có camera đơn có thể chụp ảnh xoá phông chất lượng cao. Thực tế, hai mẫu Google Pixel 2 và Pixel 2 XL đang sử dụng DeepLab có thể chụp được những bức ảnh xoá phông bằng camera trước và sau đạt điểm cao nhất trong bảng xếp hạng camera của DxO.

Bphone 3 được đầu tư phần cứng camera “khủng”, dùng dự án xóa phông của Google - Ảnh 2.

Những hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu smartphone Bphone thế hệ thứ 3 của Bkav được hé lộ trong TVC quảng cáo trên VTV6 dịp World Cup 2018.

Về mẫu smartphone thế hệ thứ 3 của Bkav, từ những thông tin đã được hé lộ thời gian qua, Bphone 3 sẽ kiểu dáng ưa nhìn hơn các mẫu Bphone "tiền nhiệm". Máy có màn hình tràn viền, không tai thỏ, với cạnh dưới mỏng đều như hai cạnh bên, trong khi cạnh trên cùng dày hơn là nơi đặt loa thoại. Các vị trí nút nguồn, âm thanh, khay SIM, dải ăng ten của Bphone 3 tương tự như trên Bphone 2. Máy vẫn sẽ sử dụng cổng USB Type-C đặt ở phía dưới cạnh đáy, bên cạnh chỉ còn một dải loa thoại.

Cùng với việc được trang bị tính năng chống nước, chống bụi, smartphone Bphone 3 sẽ không còn nút Home vật lý mà thay vào đó là cảm biến vân tay đặt sau lưng máy, ngay trên logo chữ B.

Khâu lắp ráp và hoàn thiện Bphone 3 do Công ty Nhật Bản Meiko Electronics thực hiện. Ngoài ra, Bkav cũng cho biết, ngay sau khi được ra mắt ngày 10/10, Bphone 3 sẽ được bán đồng thời trên tất cả các tỉnh, thành trong cả nước thông qua chuỗi 300 cửa hàng liên kết của Bkav.

Theo M.T

Cùng chuyên mục
XEM