Bphone 2 đọ tốc độ truyền tải 4G với điện thoại Samsung, iPhone, và cái kết bất ngờ

03/08/2017 17:44 PM | Công nghệ

Mới đây, kênh Bphone trên Youtube đã bất ngờ cho đăng tải video thử nghiệm tốc độ download, upload 4G giữa Bphone 2 và 2 mẫu điện thoại "lạ". Và kết quả, người thắng cuộc là...

Cụ thể, đây là một video so sánh tốc độ download/upload mạng 4G giữa mẫu điện thoại được cho là Bphone 2 (đặt ở giữa) với 2 chiếc smartphone khác.

Dù đã che đi ngoại thất của cả 3 thiết bị, nhưng người xem không khó để nhận ra, mẫu điện thoại đặt giữa trong bài thử nghiệm nhiều khả năng là Bphone thế hệ thứ 2 sẽ được ra mắt vào ngày 8/8 tới. Trong khi đó, mẫu bên trái là Galaxy S8 hoặc Galaxy S8+ của Samsung, còn mẫu bên phải là một chiếc iPhone của Apple.

Điều kiện của bài test là cả 3 thiết bị được thử nghiệm cùng một thời điểm, cùng một vị trí và cùng một server nhằm đảm bảo sự công bằng. Ngoài ra, cả 3 thiết bị đều sử dụng công cụ Speedtest để kiểm thử, do hãng Ookla phát triển.

Bphone 2 đọ tốc độ truyền tải 4G với điện thoại Samsung, iPhone, và cái kết bất ngờ

Bài test này bao gồm 2 phần. Phần 1, cả 3 thiết bị cùng kiểm tra tốc độ download/upload mạng 4G thông qua dịch vụ của nhà mạng Viettel. Phần 2, tiếp tục hình thức so sánh trên, nhưng là với dịch vụ 4G của nhà mạng Mobifone.

Kết quả chung cuộc, chiếc điện thoại bí ẩn được cho là Bphone 2 (đặt ở giữa) đã dành chiến thắng, dù tốc độ chênh lệch là không đáng kể.

Thông qua video này, có vẻ như Bkav đang muốn "ngầm" công nghệ truyền tải 4G có trên Bphone 2, rằng chiếc điện thoại này có chất lượng không hề thua kém sản phẩm từ các ông lớn trong làng di động.

Hiện tại, ngoài video nói trên, thiết kế cũng như cấu hình của Bphone 2 đã dần lộ diện.

Theo một số nguồn tin không chính thức, Bphone thế hệ thứ 2 sẽ trang bị màn hình 5,5 inch Full HD, tích hợp vi xử lý Snapdragon 625, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB. Đi kèm với đó, camera trước của máy đạt 8 MP, camera sau 16 MP, viên pin 3.000 mAh, và chạy hệ điều hành Android 7.0.

Chu Lang

Cùng chuyên mục
XEM