Bớt lo lắng về cúm Vũ Hán, nhà đầu tư bán vàng

30/01/2020 08:33 AM | Kinh doanh

Nhà đầu tư dù vẫn còn lo sợ về sự lây lan của virus cúm Vũ Hán nhưng cũng đang dần đánh giá lại tình hình và điều chỉnh hoạt động mua vàng.

Bớt lo lắng về cúm Vũ Hán, nhà đầu tư bán vàng

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn giảm khi mà nhà đầu tư dù vẫn còn lo sợ về sự lây lan của virus cúm Vũ Hán nhưng cũng đang dần đánh giá lại tình hình và điều chỉnh hoạt động mua vàng. Diễn biến này của giá vàng xảy ra một ngày sau khi giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 6 năm.

Số liệu kinh tế tích cực gây áp lực lên nhu cầu đối với vàng. Chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 1/2020 tăng lên mức cao nhất trong 5 năm là 131,6 điểm từ mức 128,2 điểm của tháng trước đó.

Trước đó, số liệu cho thấy số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tăng 2,45 trong tháng 12/2019, nhờ vào hoạt động mua hàng của phía quân đội.

Đầu tư doanh nghiệp trong lĩnh vực dân sự của nền kinh tế lại giảm. Số liệu trên được công bố trước thềm tuyên bố chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến được công bố vào ngày thứ Tư.

Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại AvaTraded, ông Naeem Aslam, nhận xét dù rằng việc niềm tin tiêu dùng cải thiện tác động đến giá vàng, ông vẫn không cho rằng mọi chuyện trong lĩnh vực kinh tế đã hết khó khăn.

Giới chuyên gia phân tích nhận định giá vàng và nhiều loại tài sản an toàn khác sẽ vẫn được hỗ trợ nhờ vào diễn biến của dịch cúm Vũ Hán.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 giảm 7,60USD/ounce tương đương 0,5% xuống 1.569,80USD/ounce.

Trong ngày thứ Hai, giá vàng đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 9/4/2013, theo Dow Jones Market Data.

Phiên ngày thứ Ba, các chỉ số chứng khoán tại Mỹ tăng điểm, phiên trước đó, các chỉ số chứng khoán có ngày giảm điểm sâu nhất tính từ tháng 10/2019 bởi lo sợ về khả năng dịch cúm Vũ Hán lan rộng sẽ tác động đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giới chuyên gia phân tích đồng thời nhận định rằng sẽ không có khả năng bán tháo mạnh vàng.

Theo Vũ Mến

BizLive

Từ khóa:  vũ hán, bán vàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm