Bốt điện thoại đặc biệt dành để gọi cho người đã khuất

03/09/2017 08:53 PM | Sống

Tại Nhật Bản, một trạm điện thoại công cộng được gọi là "Trạm điện thoại của gió" cho phép người sống có thể kết nối âm dương với người đã mất.

Bốt điện thoại đặc biệt dành để gọi cho người đã khuất
Bốt điện thoại đặc biệt dành để gọi cho người đã khuất - Ảnh 1.

Một cách để xoa dịu nỗi đau thật nhân văn.

Năm 2011, một trận động đất mạnh 9 độ richter đã vượt qua vùng đông bắc Nhật Bản, gây ra một cơn sóng thần khủng khiếp tàn phá toàn bộ khu vực. Cơn sóng thần Tōhoku năm đó đã phá hủy đất nước Nhật Bản, gây thiệt hại hơn 300 tỉ USD và khiến hơn 15.000 người thiệt mạng.

Hậu quả của cơn sóng thần đến nay, đặc biệt là sự mất mát người thân, vẫn khiến những người sống sót không thể nào quên được. Như một cách để xoa dịu nỗi đau, cư dân biển ở Otsuchi đã tạo ra một trạm điện thoại giúp mọi người có thể gửi tin nhắn đến những người đã khuất.

Bốt điện thoại đặc biệt dành để gọi cho người đã khuất - Ảnh 2.

Bốt điện thoại đặc biệt được làm ra để tưởng nhớ những nạn nhân đã mất trong trận động đất kinh hoàng năm 2011.

Bốt điện thoại đặc biệt dành để gọi cho người đã khuất - Ảnh 3.

Động đất và sóng thần đã phá hủy tất cả

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi cỏ nhìn ra Thái Bình Dương, trạm điện thoại ở Otsuchi cho phép người sống kết nối với người thân đã khuất của họ. Trạm điện thoại này được gọi là "Trạm điện thoại của gió" - một chiếc điện thoại quay số ngắt kết nối nằm trong một buồng kính cho phép người gọi gửi những lời nhắn nhủ tới người yêu quý đã mất và những lời nhắn nhủ đó sẽ được gió mang đi.

Đôi khi giữ những suy nghĩ, điều u buồn trong đầu không phải là điều tốt, vì thế "Trạm điện thoại của gió" sẽ giúp mọi người có cơ hội để nói ra. Đây cũng là một cách xoa dịu hiệu quả.

Bốt điện thoại đặc biệt dành để gọi cho người đã khuất - Ảnh 4.

Những cuộc gọi sẽ được gió chuyển đi, có lẽ người đã khuất sẽ nghe thấy.

Bốt điện thoại đặc biệt dành để gọi cho người đã khuất - Ảnh 5.

Bất kỳ ai cũng có thể đến đây và bấm số điện thoại.

Ngày nay, "Trạm điện thoại của gió" là địa điểm thu hút nhiều người, không những chỉ những người có người thân mất trong cuộc động đất năm 2011, rất nhiều người khác muốn trao gửi lời nhắn nhủ đến người quá cố đều có thể đến đây. Cũng có nhiều người đến đây để trút bầu tâm sự, trút những cơn giận, tự vấn bản thân để trả lời cho câu hỏi nào đó.

Theo Lam Linh

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm