Bơi 200 km từ chân cầu Long Biên đến biển Thái Bình, nhân viên văn phòng và thầy giáo hoàn thành thử thách giữa mùa đông rét mướt

21/01/2021 03:22 PM | Sống

Vốn là một người yêu bơi lội nhưng anh Nguyễn Ngọc Khánh chưa bao giờ thử thách mình với hành trình dài đến như vậy. Anh chỉ mới nảy ra ý tưởng điên rồ này qua một cuộc nói chuyện với bạn mà thôi.

Bơi 200 km từ chân cầu Long Biên đến biển Thái Bình, nhân viên văn phòng và thầy giáo hoàn thành thử thách giữa mùa đông rét mướt
Ảnh: Facebook Khanh Barbarian.

Vốn là một người yêu thể thao và thường xuyên tập luyện bơi lội, đồng thời là người thành lập CLB Bơi khám phá (chủ yếu bơi ở sông, hồ, biển), sau một cuộc trò chuyện với bạn, Nguyễn Ngọc Khánh (34 tuổi) - một nhân viên văn phòng bình thường đã nảy ra ý tưởng đặt thử thách bơi 200 km từ sông ra biển. Trong cuộc nói chuyện trước đó, người bạn của anh Khánh ngỏ ý muốn bơi 80 km để trở thành người Việt bơi dài nhất.

Bơi 200 km từ chân cầu Long Biên đến biển Thái Bình, nhân viên văn phòng và thầy giáo hoàn thành thử thách giữa mùa đông rét mướt - Ảnh 1.

Ảnh: Facebook Khanh Barbarian.

Tuy nhiên, ý tưởng điên rồ này của anh Khánh lại được bạn bè vô cùng ủng hộ. Và ý tưởng này đã trở thành sự thật.

Ngày 6/11/2020, vào lúc 1h30 sáng, anh Khánh cùng 4 thành viên nữa bắt đầu hành trình bơi 200 km từ sông Hồng khu vực chân cầu Long Biên (Hà Nội) đến cửa biển Ba Lạt (Thái Bình). 

Các thành viên khác, trong đó bao gồm anh Dương Minh Quang (25 tuổi) là giáo viên thể chất một trường học tại Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Tiến (38 tuổi) là giáo viên dạy môn hoá tại Hà Nội và 1 thành viên nữ. Những người tham gia hành trình bơi này trước đó chưa có ai bơi hơn 100 km. Anh Khánh thường chỉ bơi dài đến 50 km, còn anh Quang bơi 20 km.

Bơi 200 km từ chân cầu Long Biên đến biển Thái Bình, nhân viên văn phòng và thầy giáo hoàn thành thử thách giữa mùa đông rét mướt - Ảnh 2.

Ảnh: Facebook Khanh Barbarian.

Bơi 200 km từ chân cầu Long Biên đến biển Thái Bình, nhân viên văn phòng và thầy giáo hoàn thành thử thách giữa mùa đông rét mướt - Ảnh 3.

Ảnh: Facebook Khanh Barbarian.

Khi các vận động viên đang trong quãng thời gian nghỉ ngơi, anh Khánh cũng thường xuyên cập nhật hình ảnh của mình tới bạn bè và những người theo dõi mình trên MXH.

Được biết, mỗi ngày mỗi VĐV bơi trung bình 70km trong 15 tiếng. Sau 15-20km, các VĐV dừng lại, lên thuyền, ăn uống và đi vệ sinh. Trong hành trình này, có một đội tình nguyện 20 người tiếp sức cho các VĐV. Công việc của họ là đi trên thuyền, chiếu sáng cho VĐV vào ban đêm, cảnh báo tàu phà trên sông, tiếp tế nhu yếu phẩm và phòng trường hợp tai nạn.

Bơi 200 km từ chân cầu Long Biên đến biển Thái Bình, nhân viên văn phòng và thầy giáo hoàn thành thử thách giữa mùa đông rét mướt - Ảnh 4.

Ảnh: Facebook Khanh Barbarian.

Bơi 200 km từ chân cầu Long Biên đến biển Thái Bình, nhân viên văn phòng và thầy giáo hoàn thành thử thách giữa mùa đông rét mướt - Ảnh 5.

Ảnh: Facebook Khanh Barbarian.

Ngày 8/11/2020, thử thách được hoàn thành. Anh Khánh và anh Quang là 2 người đã hoàn thành chặng bơi 200 km - được xác nhận là hai người Việt đầu tiên bơi với cự ly dài như trên. Theo sau đó, anh Tiến bơi được 100 km, 2 thành viên còn lại bơi được khoảng 70 – 90 km. 

Ngày 23/1/2021 sắp tới đây, anh Khánh sẽ tổ chức Offline Bơi lội toàn miền Bắc ở bãi cựu chiến binh sông Hồng với mục đích khích lệ cho phong trào bơi lội.


PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm