Bộ Y tế nhận hơn 500.000 liều vaccine AstraZeneca do Ba Lan tặng

23/08/2021 13:49 PM | Xã hội

Bộ Y tế sẽ nhanh chóng phân bổ lô vaccine COVID-19 do Ba Lan trao tặng đến các địa phương tuỳ theo tình hình thực tế về dịch bệnh của từng địa phương

Sáng 23/8, tại Hà Nội, Ngài Wojciech Gerwel Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam đã thay mặt Chính phủ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế 501.600 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan tặng Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này. Dự lễ tiếp nhận có ông Tô Dũng- Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Phát biểu tại buổi lễ,  Đại sứ Gerwel chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt các tỉnh, thành  đang là điểm nóng về dịch COVID-19. Đồng thời Đại sứ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về những hiệu quả quyết tâm của Chính phủ cũng như sự đồng lòng của người dân trong thực hiện các chính sách mà Chính phủ đưa ra.

"Với sự quyết tâm và đồng lòng như vậy, chúng tôi tin chắc chắn Việt Nam sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch"- Ngài Đại sứ Wojciech Gerwel nói.

Đại sứ Gerwel cho hay, ông rất cảm động khi được chứng kiến cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã có nhiều hành động đẹp như nấu cơm phục vụ cán bộ y tế của nhiều bệnh viện ở Ba Lan chống dịch hồi năm ngoái.

"Chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của bạn bè Việt Nam trong lúc khó khăn thì bây giờ cũng là lúc chúng tôi đền đáp điều đó"-  Ngài Wojciech Gerwel nói.

Theo Đại sứ Gerwel, lô vaccine của Ba Lan tặng Việt Nam đã về tới Sân bay Quốc tế Nội Bài chiều 21/8.

"Tôi đã gặp những người vận chuyển và tiếp nhận vaccine ở Sân bay và thấy họ rất xúc động. Lúc đó tôi cũng rất xúc động"- Đại sứ nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bày tỏ lời cảm ơn đến những tình cảm của Ngài Đại sứ nói riêng và Chính phủ  Ba Lan nói chung dành cho Chính phủ, nhân dân Việt Nam, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

PV

Cùng chuyên mục
XEM