Bộ Y tế đã báo cáo kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

05/01/2022 08:40 AM | Thời sự

Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi và báo cáo Chính phủ. Khi được Chính phủ cho phép, Bộ Y tế sẽ làm việc với nhà cung ứng để có đủ vaccine tiêm cho trẻ.

Bộ Y tế đã báo cáo kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi
Nhân viên y tế tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi.


Tại buổi tọa đàm "Nhìn lại năm 2021 những chuyển hướng chiến lược" được tổ chức chiều ngày 4/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ đã báo cáo Chính phủ kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, đến nay Việt Nam đã tiếp nhận tổng số hơn 195 triệu liều vaccine (tới hết ngày 2/1), đã tiêm được hơn 154 triệu liều; Tỷ lệ tiêm mũi 1 cho người trưởng thành ở Việt Nam đã đạt trên 99%, mũi 2 trên 90%. Như vậy độ bao phủ vaccine của Việt Nam đảm bảo đạt miễn dịch cộng đồng (trên 70%).

Do đó, trong năm 2022, Bộ Y tế dự kiến sẽ triển khai tiêm bổ sung cho những đối tượng có nguy cơ như bị nhiễm HIV, suy thận, viêm gan B, xơ gan... mũi 3 sau khi đạt thời gian cần thiết (sau mũi 2).

Cũng theo ông Tuyên, Bộ Y tế cũng xây dựng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi, báo cáo Chính phủ. Khi được Chính phủ cho phép, Bộ Y tế sẽ làm việc với nhà cung ứng để làm sao chúng ta có đủ vaccine sớm nhất tiêm cho trẻ em.

Để thực hiện tiêm cho các đối tượng nêu trên, Bộ Y tế cho rằng cần có sự phối hợp của người dân. Đặc biệt là các phụ huynh sẵn sàng đưa trẻ em đi tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trước khi tiêm, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn cặn kẽ làm sao tiêm hiệu quả nhất.

Về mục tiêu thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đến nay Bộ đã có những giải pháp, đặc biệt là điều chỉnh về điều trị F0. Ví như, trước đây, tất cả F0 đưa đi điều trị ở cơ sở y tế. Tuy nhiên, hiện nay F0 thể nhẹ không triệu chứng được hướng dẫn điều trị ở nhà nếu đủ điều kiện. Khi F0 có diễn biến nặng bất thường, gia đình báo ngay y tế cơ sở. Nhân viên y tế đến thăm khám, đưa đến cơ sở điều trị.

Ngoài ra, trước đây các F1 đều đưa đi cách ly tập trung, nay thì được theo dõi tại nhà (nếu đủ điều kiện) có giám sát chặt chẽ của y tế cơ sở.

Cùng với đó, Bộ Y tế cũng có hướng dẫn rất cụ thể phòng, chống dịch đối với chuyên gia nhập cảnh làm việc ở nước ta dưới 14 ngày.

Theo LINH TRẦN

PHỤ NỮ VIỆT NAM

Từ khóa:  omicron
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Bùi Thành Nhơn chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá 8.350 tỷ đồng vào Novagroup, tụt xuống thứ 8 trong top người giàu sàn chứng khoán

Ông Nhơn giảm lượng cổ phiếu nắm giữ tại Novaland từ 276,15 triệu xuống còn 169,5 triệu. Qua đó, giá trị tài sản giảm từ 21.600 tỷ đồng xuống còn 13.300 tỷ đồng.

BizInsider

So găng 2 ông lớn thực phẩm Vinamilk và Masan Consumer dựa trên nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Nếu xem xét ngành thực phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán thì Vinamilk và Masan Consumer có thể xem là 2 doanh nghiệp lớn tiêu biểu.

Vay nợ mua Twitter, Elon Musk sẽ phải trả khoản tiền lãi 1 tỷ USD/năm

Vay nợ quá nhiều để mua Twitter, Elon Musk đang thành "chúa chổm".

Đọc thêm