Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặt hàng GS Ngô Bảo Châu

30/07/2016 03:30 PM | Kinh doanh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị GS Ngô Bảo Châu và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán làm rõ mối quan hệ giữa đầu tư cho giáo dục với tăng trưởng kinh tế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặt hàng GS Ngô Bảo Châu
Buổi làm việc giữa Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và GS Ngô Bảo Châu chiều 28/7. (Ảnh: MOET).

"Đề bài" được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đặt ra cho GS Ngô Bảo Châu và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) trong buổi làm việc chiều qua, 28/7.

“Đây là bài toán cần phải minh bạch để minh chứng cho Chính phủ, Quốc hội thấy rằng đầu tư cho giáo dục là đầu tư hiệu quả” - Bộ trưởng Nhạ nêu rõ.

Báo cáo tóm tắt của đại diện VIASM trình bày tại buổi làm việc cho thấy, sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, VIASM đang từng bước hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm toán học xuất sắc, có môi trường làm việc tương đương với một số nước phát triển về Toán góp phần thực hiện các mục tiêu của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020.

Trên cương vị Giám đốc khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, giáo sư Ngô Bảo Châu đã chia sẻ với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến hoạt động của Viện trong đó có việc tiếp tục thực hiện cơ chế tài chính đặc thù cho Viện và một số vấn đề khác.

Bên cạnh những trao đổi liên quan đến hoạt động của VIASM, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ cố vấn, phản biện thẳng thắn về các chủ trương, chính sách của ngành trong quá trình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm