Bộ tranh: Muốn thành công phải thực tế, đừng ngủ quên trong sự trì hoãn nữa!

31/12/2018 09:15 PM | Sống

Các bạn trẻ thân mến, nếu muốn trưởng thành, bạn không thể không thừa nhận cuộc sống này đầy trần trụi và tàn nhẫn.

Bộ tranh: Muốn thành công phải thực tế, đừng ngủ quên trong sự trì hoãn nữa!

Bộ tranh "Bí kíp thành công" truyền tải thông điệp ý nghĩa: "Không có gì đảm bảo rằng nếu chăm chỉ bạn sẽ thành công. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể thành công nếu như không chăm chỉ mài dũa chính mình".

Nếu cứ mãi lười biếng, lười thay đổi, giữ thói trì hoãn thì trước sau bạn cũng sẽ hối tiếc về những quyết định của mình. Một thân hình khỏe mạnh là biểu tượng của chí ít một sự thành công trong đời. Bạn chẳng thể ăn cắp nó, mượn nó từ ai khác hay cố gắng giữ lấy nó mà không phải trả giá bằng việc luyện tập chăm chỉ. Nó phản ánh nỗ lực, sự cố gắng phấn đấu, thành quả của sự chăm chỉ và nghiêm túc với bản thân.

Người làm kinh doanh tài năng phải trải qua thất bại đủ nhiều để có bản lĩnh vững vàng của một cái đầu lạnh. Người làm nghệ thuật dù sáng tạo bay bổng vẫn phải có kỷ luật để trui rèn kỹ năng hàng ngày. Một người tu hành phải trải qua đủ kiếp khổ để sẵn sàng buông bỏ. Một vận động viên thì dám vượt qua tất cả nắng mưa, đau đớn để vượt qua giới hạn của thể chất mà chạm tới đỉnh cao.

Còn bạn, bạn thực sự đã làm những gì để dám mong tới thành công?

Bộ tranh: Muốn thành công phải thực tế, đừng ngủ quên trong sự trì hoãn nữa! - Ảnh 1.

Khi khao khát của bạn về một ước mơ, một mục tiêu nào đó, bạn sẽ sẵn sàng lăn xả, chiến đấu để hiện thực hóa nó. Và hãy nhớ, tham vọng của bạn càng lớn, tỉ lệ thành công của bạn càng lớn.

Bộ tranh: Muốn thành công phải thực tế, đừng ngủ quên trong sự trì hoãn nữa! - Ảnh 2.

"Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành CEO thì không còn ai để ý bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học nữa" – Bill Gates.

Bộ tranh: Muốn thành công phải thực tế, đừng ngủ quên trong sự trì hoãn nữa! - Ảnh 3.

Sự chuẩn bị tốt là bạn đã có 50% chiến thắng rồi. Lời nhắn của người thành đạt thức tỉnh người trẻ làm giàu sai cách: "Cho tôi 6 giờ để đốn cây, thì tôi sẽ bỏ 4 giờ đầu để mài rìu".

Bộ tranh: Muốn thành công phải thực tế, đừng ngủ quên trong sự trì hoãn nữa! - Ảnh 4.

Thành công đến với một người giống như một cuộc chạy đua về thời gian. Hôm nay bạn ngừng cố gắng, ngay lập tức ngoài kia có hàng trăm, hàng vạn người giỏi hơn bạn, nỗ lực hơn bạn vượt qua bạn.

Bộ tranh: Muốn thành công phải thực tế, đừng ngủ quên trong sự trì hoãn nữa! - Ảnh 5.

Người ta hay nói: "Người thành công chỉ chạy đua với chính mình". Vì vậy, muốn là người dẫn đầu, bạn không cần là người giỏi nhất. Hãy là người ham học hỏi nhất!

Bộ tranh: Muốn thành công phải thực tế, đừng ngủ quên trong sự trì hoãn nữa! - Ảnh 6.

Con đường đến thành công được đếm bằng những giọt mồ hôi, nước mắt của sự cố gắng một mình trong câm lặng. Hãy cố gắng, rèn luyện trong im lặng, khổ đau và để thành quả lên tiếng thay bạn.

Bộ tranh: Muốn thành công phải thực tế, đừng ngủ quên trong sự trì hoãn nữa! - Ảnh 7.

Bạn đang theo đuổi điều gì trong cuộc sống của mình?

Bộ tranh: Muốn thành công phải thực tế, đừng ngủ quên trong sự trì hoãn nữa! - Ảnh 8.

Mọi sự tốt đẹp đều cần có sự chuẩn bị lâu dài, mọi vận may đều đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ. Chúc bạn sớm tiến đến mục tiêu của mình trong năm 2019.

Theo Quang Vũ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm