Bộ GTVT nói về việc hãng bay tư nhân xin ưu đãi: 'Đối xử bình đẳng nhưng phải xem xét yếu tố vốn xuất phát từ đâu'

02/12/2020 08:58 PM | Thời sự

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 diễn ra chiều ngày 2/12, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã trả lời phóng viên về vấn đề có hay không việc ưu đãi tài chính cho các hãng hàng không tư nhân.

Bộ GTVT nói về việc hãng bay tư nhân xin ưu đãi: 'Đối xử bình đẳng nhưng phải xem xét yếu tố vốn xuất phát từ đâu'

Về vấn đề một số hãng hàng không tư nhân kiến nghị hỗ trợ, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, về việc hỗ trợ các hãng hàng không cũng như các đơn vị vận tải khác như đường sắt, đường thủy... đều có phối hợp các bộ ngành, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo, quyết sách liên quan đến vận tải.

Đối với hàng không, tháo gỡ khó khăn chung đã có chính sách giảm giá dịch vụ hàng không, áp dụng bình đẳng và không phân biệt đối xử với tất cả các hãng hàng không: giảm phí, giảm thuế nhiên liệu bay... đều có phối hợp Bộ Tài chính trình Chính phủ trong thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ.

"Riêng về hỗ trợ tài chính, bây giờ mới là đề xuất của các hãng tư nhân. Hãng hàng không Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia, xuất phát là doanh nghiệp nhà nước và có vốn Nhà nước. Do đó việc bảo toàn vốn Nhà nước cũng là một khía cạnh để chúng ta xem xét việc hỗ trợ. Còn về các hãng tư nhân, chúng tôi cho là phải đối xử bình đẳng nhưng phải xem xét yếu tố vốn xuất phát từ đâu, và hỗ trợ là hỗ trợ cho hoạt động hàng không bình đẳng" - Thứ trưởng giải thích.

Theo Nhã Mi

Nhịp sống Kinh tế

Từ khóa:  hàng không
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm