Bộ Giao thông yêu cầu dừng thí điểm xe buýt 2 tầng

21/07/2017 20:47 PM | Kinh doanh

Việc dừng thí điểm xe buýt 2 tầng để chờ ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ...

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu sở giao thông vận tải 7 địa phương gồm: Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang, thành phố Hồ Chí Minh báo cáo UBND về việc triển khai dự án cung cấp dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe ôtô góp phần thúc đẩy phát triển du lịch.

Văn bản nêu rõ, khi chưa có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các sở giao thông vận tải báo cáo UBND cấp tỉnh tạm thời chưa triển khai dự án trên tại địa bàn địa phương.

Bộ Giao thông Vận tải sẽ ban hành các quyết định về kế hoạch thí điểm triển khai hợp phần hợp 1 - dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong đô thị bằng xe ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc; Kế hoạch thí điểm triển khai hợp phần 2 - dịch vụ kết nối hành khách từ trung tâm đô thị đến cảng hàng không bằng xe khách 16 - 45 chỗ chất lượng cao và trung tâm du lịch tại một số tỉnh, thành phố kết nối với cảng hàng không tại 7 địa phương trên.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, ngày 13/12/2016, Bộ đã có văn bản gửi các Bộ Công an, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND 7 tỉnh, thành phố nói trên và Công ty Liên doanh vận chuyển khách quốc tế Hải Vân để phối hợp hướng dẫn, chỉ đạo triển khai dự án.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã dự thảo quyết định và kế hoạch thí điểm triển khai với nội dung cho phép các đơn vị đáp ứng đủ điều kiện sẽ được xem xét trình cấp có thẩm quyền cho phép triển khai.

Ngày 7/7/2017, sau khi nhận được góp ý của các ngành, địa phương trên, Bộ Giao thông Vận tải đã báo cáo Thủ tướng và xin ý kiến chỉ đạo một số nội dung liên quan đến công tác triển khai dự án.

Trước đó, tại Hà Nội, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã cho chạy thử nghiệm xe buýt 2 tầng City tour.

Tuyến buýt City tour được lắp đặt wifi miễn phí, hệ thống màn hình tivi hướng dẫn điểm dừng và giới thiệu hình ảnh danh lam thắng cảnh. Trên xe cũng sẽ có một số tiện ích phục vụ khách du lịch như: camera; tủ lạnh; quầy bar mini…

Theo Kiều Linh

Cùng chuyên mục
XEM