Bộ Giáo dục thanh tra trường ĐH Luật TPHCM và ĐH Điện lực

13/07/2019 05:24 PM | Thời sự

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa ký 2 quyết định thanh tra trường ĐH Luật TPHCM và ĐH Điện lực. Dự kiến tuần sau đoàn thanh tra sẽ bắt đầu làm việc.

Bộ Giáo dục thanh tra trường ĐH Luật TPHCM và ĐH Điện lực

Xác nhận với Tiền Phong sáng 13/7, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, cơ quan này vừa ký 2 quyết định thanh tra trường ĐH Luật TPHCM và ĐH Điện lực.

Với trường ĐH Luật TPHCM, thời gian qua có nhiều xáo trộn trong nội bộ trường như vụ việc hai Phó giáo sư xin từ chức; nhiều cán bộ, giảng viên viết tâm thư gửi Bộ trường Phùng Xuân Nhạ nêu những bức xúc trong thu chi tài chính, công tác tổ chức, nhân sự… Bộ GD&ĐT đã Quyết định thanh tra, thời hạn là 45 ngày.

Tương tự, trường ĐH Điện lực thời gian gần đây cũng có nhiều bất ổn khi xuất hiện nhiều đơn thư tố cáo về những dấu hiệu vi phạm pháp luật trong thi cử, chấm điểm ở trường này. Sự việc đang bị báo chí phản ánh gây xôn xao dư luận… Quyết định thanh tra trường ĐH Điện lực kéo dài 30 ngày.

Dự kiến, trong tuần sau đoàn thanh tra sẽ tiến hành làm việc.

Theo NGUYỄN DŨNG

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm 600 năm đi xây Nhà chống lũ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hoài Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

Người Hà Lan chống lũ: Hãy tìm cách sống chung với thiên tai

Với 1/4 diện tích lãnh thổ nằm dưới mực nước biển và là nơi hội tụ của 3 con sông lớn tại Châu Âu, người Hà Lan đã quá quen với những đợt lũ. Vậy họ đã chống lũ như thế nào?

Đọc thêm