Bộ Giáo dục thanh tra trường ĐH Luật TPHCM và ĐH Điện lực

13/07/2019 05:24 PM | Thời sự

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa ký 2 quyết định thanh tra trường ĐH Luật TPHCM và ĐH Điện lực. Dự kiến tuần sau đoàn thanh tra sẽ bắt đầu làm việc.

Xác nhận với Tiền Phong sáng 13/7, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, cơ quan này vừa ký 2 quyết định thanh tra trường ĐH Luật TPHCM và ĐH Điện lực.

Với trường ĐH Luật TPHCM, thời gian qua có nhiều xáo trộn trong nội bộ trường như vụ việc hai Phó giáo sư xin từ chức; nhiều cán bộ, giảng viên viết tâm thư gửi Bộ trường Phùng Xuân Nhạ nêu những bức xúc trong thu chi tài chính, công tác tổ chức, nhân sự… Bộ GD&ĐT đã Quyết định thanh tra, thời hạn là 45 ngày.

Tương tự, trường ĐH Điện lực thời gian gần đây cũng có nhiều bất ổn khi xuất hiện nhiều đơn thư tố cáo về những dấu hiệu vi phạm pháp luật trong thi cử, chấm điểm ở trường này. Sự việc đang bị báo chí phản ánh gây xôn xao dư luận… Quyết định thanh tra trường ĐH Điện lực kéo dài 30 ngày.

Dự kiến, trong tuần sau đoàn thanh tra sẽ tiến hành làm việc.

Theo NGUYỄN DŨNG

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm